Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TTVHPG Liễu Quán: Họp tổ chức Ngày Tết Trung thu 2009

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Vào lúc 19 giờ ngày 16/9/2009, Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán và Phân Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Thừa Thiên Huế đã có phiên họp bàn về kế hoạch tổ chức “Ngày Tết Trung Thu” năm Kỷ Sửu-2009.

Tham dự phiên họp có Hòa thượng Thích Hải Ấn – Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Điều hành Trung tâm, Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Thừa Thiên Huế, GS. Thái Kim Lan, cùng các huynh trưởng trong Phân ban Hướng dẫn GĐPT.

Dưới sự chỉ đạo và cố vấn của Chư Tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế, Ban Điều hành Trung tâm VHPG Liễu Quán sẽ tổ chức “Ngày Tết Trung thu” với sự tham gia của các em đoàn sinh ngành đồng Gia đình Phật tử, các em thiếu nhi khuyết tật và các em cô nhi viện trong thành phố Huế. Đây sẽ là hoạt động đầu tiên mà Trung tâm VHPG Liễu Quán thực hiện dành cho thiếu nhi, có sự kết hợp của Phân Ban hướng dẫn GĐPT. Thông qua hoạt động này, các em thiếu nhi có thêm điều kiện kết nối với các sinh hoạt của Phật giáo trong ngày tết Trung thu.

Các em sẽ được Ban Tổ chức tặng quà và tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí như: múa lân, chơi trò chơi nhỏ, vẽ tranh, tô mặt, xếp đầu lân, biểu diễn văn nghệ, rước đèn v.v… Ngoài ra các em đại diện 26 đơn vị GĐPT và các đơn vị cô nhi viện trong thành phố Huế sẽ còn được tham gia dự thi vẽ tranh, thi đơn ca, thi làm lồng đèn ú và thi kể chuyện cổ tích.

Đặc biệt, những chiếc lồng đèn và những họa phẩm của các em, sau khi BTC chấm điểm và trao giải thưởng ,sẽ được triển lãm tại phòng trưng bày của Trung tâm VHPG Liễu Quán.

Kết thúc phiên họp, các ý kiến đã đi đến thống nhất bầu Đại đức Thích Trí Năng – Thư ký Trung tâm VHPG Liễu Quán làm Trưởng ban Tổ chức Ngày hội Trung thu, các Phó ban có: Đại đức Thích Thiện Chánh, Huynh trưởng Hồ Văn Cận – Ủy viên Nam Oanh vũ và Huynh trưởng Trần Thị Minh – Ủy viên Nữ Oanh vũ Phân ban Hướng dẫn GĐPT TT-Huế. Ngoài ra có 4 Thư ký, 1 Thủ quỹ và 6 Ủy viên phụ trách các mảng: trang trí, trật tự, trò chơi, thi vẽ, thi đơn ca, thi làm lồng đèn và thi kể chuyện cổ tích.

Chương trình Ngày Tết Trung thu sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi - TP. Huế) vào lúc 13g30 ngày Rằm tháng 8 âm lịch, nhằm ngày thứ bảy, 3/10/2009.

Website Liễu Quán sẽ sớm có thông báo đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất về chương trình cụ thể “Ngày  Tết Trung thu” này.

P.N.T.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào