Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc thuyết trình "Đức Phật, Bậc Y vương"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Trong không khí hân hoan kính mừng Phật đản PL.2558-Vesak 2014, chiều ngày 11-5 (13-4-Giáp Ngọ) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (15A, Lê Lợi, TP. Huế) Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã có buổi thuyết trình về đề tài "Đức Phật, Bậc Y vương".

HT. Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Văn hóa, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo; HT. Thích Quang Nhuận, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT Huế, Phó Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán và chư tôn đức Tăng, Ni quý vị nhân sĩ trí thức các Phật tử đã đến dự và có phát biểu chia sẻ.

HT. Thích Hải Ấn phát biểu chào mừng và gởi lời chúc an lành mùa Phật đản đến với mọi người

Với xác thực một cách chắn chắn rằng Đức Phật ra đời đem lại niềm vui và hạnh phúc cho chúng sanh, giáo pháp của Ngài được ví như phương thuốc diệu dụng để đưa chúng sanh đến con đường an lạc, giải thoát rốt ráo mọi khổ đau. 

BS. Đỗ Hồng Ngọc thuyết trình

Và bằng kiến thức chuyên môn về y học, và có nhiều năm nghiên cứu hành trì Phật pháp BS Đỗ Hồng Ngọc đã từng bước diễn giải đề tài "Đức Phật, Bậc Y vương" bằng sự liên hệ từ những căn bịnh phổ thông xã hội hiện nay và từng bước liên hệ với giáo lý của Đức Phật về y, dược, về thầy thuốc và về con đường diệt trừ tận góc khổ đau bằng con đường thiền quán, bằng con đường tỉnh giác...

“Người thầy thuốc chỉ có thể chữa được cái đau mà không chữa được cái khổ, chỉ có thể chữa được cái bệnh mà không chữa được cái hoạn. Do vậy mà dù y học phát triển với những thành tựu đáng kinh ngạc nhưng tình trạng tâm thần tự tử, bạo lực, bất an và các bệnh do hành vi lối sống gây ra như tim mạch, tiểu đường, béo phì… cứ ngày càng phát triển. Thiền phải chăng là một lối thoát” -BS. Đỗ Hồng Ngọc chia sẻ.

Cử tọa phát biểu, nêu câu hỏi giao lưu, chia sẻ

Buổi thuyết trình đã có 5 ý kiến chia sẻ từ những thắc mắc về thiền và liên hệ với hơi thở, về những căn bịnh và cách trị bịnh phát sinh trong thời gian gần đây như nhân điện, như niệu liệu pháp...

Buổi thuyết trình được giới nhân sĩ trí thức đánh giá cao, có ý nghĩa thiết thực và đem lại nhiều lợi ích cũng như nhiều lợi lạc trong cuộc sống.

HT. Thích Quang Nhuận phát biểu cảm tạ

Chư Tăng, Ni và nhân sĩ trí thức tham dự

N.T-N.V.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào