Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: Sẽ có triển lãm, giới thiệu kinh sách Phật giáo xưa và nay

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Thực hiện chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế và Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2558 (Vesak 2014), trong Tuần lễ Phật đản PL 2558-Vesak 2014 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15A, Lê Lợi, TP. Huế) sẽ có cuộc triển lãm, giới thiệu và phát hành kinh sách, báo chí Phật giáo xưa và nay. 

Hoạt động triển lãm có sự phối hợp với Nhà sưu tầm, khảo cổ Trần Đình Sơn, công ty Cổ phần Văn hóa Thiện Tri Thức và nhà sách Hà Nội đến từ thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu tương đối đầy đủ và rộng rãi với quần chúng Phật tử các bản kinh sách cổ, trước tác của chư vị tổ sư (cận đại) và kinh sách được in ấn hiện nay cùng các ấn phẩm thuộc đề tài Phật giáo. Qua đó, quần chúng Phật tử sẽ có điều kiện hình dung một cách tổng quát về một lãnh vực hết sức quan trọng đóng vai trò bảo lưu và truyền tải những giá trị hết sức đa dạng của đạo Phật.

Nội dung triển lãm gồm 3 phần: 

1. Kinh sách Hán-Nôm cổ 

2. Kinh sách, báo chí quốc ngữ.

3. Kinh sách Phật giáo được in ấn hiện nay 

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hoạt động triển lãm sẽ diễn ra chương trình giới thiệu và phát hành kinh sách,báo chí Phật giáo và đặc biệt nếu điều kiện cho phép, Ban Tổ chức sẽ tổ chức tọa đàm về các vấn đề liên quan đến sách báo và ấn phẩm Phật giáo, giới thiệu hoạt động in ấn, phát hành, ấn tống kinh sách...

Chương trình dự kiến diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán – Huế kéo dài từ ngày 08 đến hết Rằm tháng 4 Giáp Ngọ (nhằm ngày 06/05 – 13/05/2014) để phục vụ tốt nhất cho Tăng, Ni, Phật tử, nhân sĩ trí thức, sinh viên học sinh đến thưởng lãm, tìm cho mình những cuốn kinh, những tài liệu sách, báo Phật giáo thích hợp theo nhu cầu. 

N.N

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào