Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tọa đàm sách "Nhật ký sen trắng"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Vào lúc 17 giờ ngày 15-02-2014 (16-01 Giáp Ngọ), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, số 15 A đường Lên Lợi, thành phố Huế, đã diễn ra buổi tọa đàm đầu xuân chủ đề Nhật ký Sen Trắng (Chuyện kể cho tuổi 15 và phụ huynh), do Giáo sư Cao Huy Thuần chủ tọa.

Đến tham dự buổi tọa đàm có Hòa thượng Thích Hải Ấn, UV TT HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Văn hóa TƯ, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế; Hòa thượng Thích Quang Nhuận, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế; Giáo sư Cao Huy Thuần chủ tọa buổi tọa đàm và chư Tôn đức Tăng Ni, học giả trí thức, quý thầy cô giáo và các em học sinh, quý anh chị Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Nội dung sách là những câu chuyện kể sinh động, thiết thực đươc trích từ văn chương các tác gia nổi tiếng, và từ những câu chuyện tiền thân của đức Phật mà tác giả kể lại cho hợp với đạo đức của mọi gia đình không phân biệt tín ngưỡng, văn hóa, trong sự liên quan đến các vấn đề:Thương yêu sự sống; Tranh luận và tranh cãi; Nói lời hòa ái; Cãi và im lặng; Cho; Nói xấu; Tiếng đồn; Trả thù; Công lý; Tâm hồn cao thượng; Khiêm tốn; Biết ơn; Bội bạc; Bền chí…

Để quyển sách nhật ký sen trắng đến với bạn đọc là một sự nổ lực của bản thân tác giả. Chỉ với một mong muốn các em từ độ tuổi 15 bắt nhịp được với những nhận thức mới về cuộc sống, mà đáng lẽ ra các em phải được học từ khi bắt đầu nhận biết được các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống này.

Chư tôn đức và quý Đạo hữu cư sĩ chủ tọa

Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh học sinh lớp 11 trường Hai Bà Trưng rất vui mừng khi được tiếp cận với quyển sách, em cho biết “ từ trước tới nay ngoài việc học các kiến thức giáo khoa tại trường em rất ít được tiêp cận với những kiến thức làm cho tâm hồn mình rộng mở, hôm nay bắt gặp được quyển sách nhật ký sen trắng em rất sung sướng vì trong này chứa đựng nhiều câu chuyện bổ ích cho tụi em trong cuộc sống.”

Đại biểu tham dự

Anh Võ Công Tuấn một người bố có con đang tuổi mới lớn có lời chia sẽ hết sức chân thành “ là một người bố tôi rất sợ việc con cái ngoài việc hoc tại trường, học thêm thì chỉ biết cắm đầu vào những  trò chơi trên mạng xã hội. Thế hệ trước được ông bà kể cho nghe những câu chuyện cổ tích chứ bây giờ làm gì có thời gian mà kể. Hôm nay GS Cao Huy Thuần viết quyển sách dành cho tuổi 15 và phụ huynh quả là như thấy được ngọc.” Cũng có những giáo viên mong muốn sau quyển sách dành cho tuổi 15 và phụ huynh sẽ là những tác phẩm dành cho tuổi 6 đến 12 và nhiều hơn nữa những câu chuyện về những khía cạnh khác như sự bao dung, lòng nhân ái để các em có đủ kiến thức sống hòa nhã với môi trường và xã hội.

Anh Hà Văn Tám dẫn chương trình

Cuối buổi tọa đàm Hòa thượng Thích Quang Nhuận thay mặt Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán gửi lời  cảm ơn đến Giáo sư và quý vị nhân sĩ trí thức, các em học sinh và phụ huynh trong dịp đầu năm mới. Mong rằng trung tâm sẽ là cầu nối giữa các thế hệ, là nơi giao lưu học hỏi, trao đổi lẫn nhau.

Chị Tô Diệu Lan phát biểu

HT. Thích Hải Ấn phát biểu

HT. Thích Quang Nhuận phát biểu

                                                                                      

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Đồng Hòa 0967250587 vào lúc 18/02/2014 20:24
avatar
cung kính đảnh lể quý thầy , mỗi lần lên mạng là con thấy hình ảnh quý thầy sao mà giải thoát quá ,tự tại quá
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
2.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào