Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Ra mắt ấn phẩm Liễu Quán

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Chiều ngày 21-1 tại Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Liễu Quán ( số 15A- Lê Lợi, tp. Huế ) Ban Điều hành Trung tâm đã long trọng tổ chức buổi ra mắt ấn phẩm Liễu Quán.

Buổi lễ có sự tham dự của HT. Thích Giác Quang, HT. Thích Khế Chơn, HT. Thích Hải Ấn, HT. Thích Quang Nhuận, HT. Thích Quán Chơn, HT. Thích Quán Hạnh và hơn 200 chư tôn đức, các nhân sĩ trí thức, các cộng tác viên và độc giả.

Buổi ra mắt diễn ra trang trọng, HT. Thích Hải Ấn đã có bài phát biểu chào mừng, ra mắt với ý nghĩa giới thiệu về ấn phẩm Liễu Quán “Ấn phẩm Liễu Quán là niềm mong ước và kỳ vọng bấy lâu của chư tôn thiền đức, chư thiện hữu tri thức gần xa cũng như của toàn thể Ban biên tập Liễu Quán nay đã thành hiện thực. Ấn phẩm Liễu Quán là sự tiếp nối chặng đường mà nội san Liễu Quán đã đi, với sự gia tâm để tự làm mới mình cả về nội dung và hình thức. Tuy vậy, dù được thực hiện dưới bất kỳ hình thức nào, Liễu Quán vẫn luôn xác định cho mình một hướng đi theo đúng tinh thần Từ bi và Trí tuệ mà Đức Phật đã dạy.   

HT. Thích hải Ấn phát biểu ra mắt ấn phẩm

HT. Thích hải Ấn, HT. Thích Quang Nhuận kéo băng ra mắt ấn phẩm

Với mong muốn kết nối những giá trị truyền thống của văn hoá Phật giáo và văn hoá Dân tộc với những hệ giá trị của xã hội đương đại trong tinh thần tham chiếu, Liễu Quán luôn hướng đến xây dựng một nội dung vừa có tính chuyên sâu vừa có tinh thần khai phóng, là nơi để nhiều giới, nhiều thế hệ có thể cùng tham gia, trao đổi tri thức và chia sẻ những kinh nghiệm sống có giá trị, bổ ích.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Ấn phẩm Liễu Quán mỗi năm ra 3 kỳ: Xuân, Hạ và Thu – Đông với hình thức trang nhã, đẹp, nội dung chất lượng với 9 chuyên mục Văn hóa, Phật học, Chuyên đề, Di sản & tư liệu, Trên địa cầu xanh, Phật giáo với khoa học, Văn học – Nghệ thuật, Sen hàm tiếu và Thông tin từ Liễu Quán.

Ấn phẩm Liễu Quán với sự tham gia cộng tác của nhiều cây viết tên tuổi tại Huế cũng như khắp nơi trên cả nước và nước ngoài. Số 1 ấn phẩm Liễu Quán có sự tham gia của Cao Huy Thuần, Bửu Ý, Thái Kim Lan, Nguyễn Phúc Vĩnh Ba, Vĩnh Phối, Thích Không Nhiên, Thích Thiện Chánh, Thích Ngộ Tùng, Thích Pháp Quang và nhiều cây viết khác.

Đông đảo nhân sĩ trí thức và cộng tác viên tham dự

Chư tôn đức Tăng, Ni và người tham dự đọc ấn phẩm mới

Tại buổi ra mắt, có rất nhiều ý kiến phát biểu, tất cả đều nói lên niềm vui sướng cũng như những súc động khi đã từ rất lâu rồi, Phật giáo Huế mới có được một ấn phẩm đàng hoàng, và chất lượng như thế nầy.

HT. Thích Khế Chơn Ban Đạo từ đã tán thán sự nhiệt tâm của quý chư tôn thiền đức Trung tâm VHPG Liễu Quán Huế đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm vừa qua. Đồng thời nhân dịp ra mắt ấn phẩm Liễu Quán, Hòa thượng đã nhấn mạnh rằng đây là điều kiện để bạn đọc có thể giao lưu, trao đổi tri thức và chia sẻ những kinh nghiệm sống quý báu. Mong rằng ấn phẩm sẽ xác định cho mình một hướng đi theo đúng tinh thần Từ Bi và Trí Tuệ mà đức Phật đã dạy.  

HT. Thích Khế Chơn ban đạo từ

Tại buổi ra mắt nhiều nhân sĩ trí thức cũng như các nhà chuyên môn, dưới đây là những phát biểu tiêu biểu.

Cư sỹ Châu Trọng Ngô: Được cầm quyển ấn phẩm Liễu Quán để trao tặng một số vị khách tôi rất hân hạnh. Qua nội dung ấn phẩm mới tôi có một số suy nghĩ. Chuyện ngưng tập san Liễu Quán trước đây té ra như chuyện “tái ông mất ngựa” tại vì hôm nay đẹp hơn súc tích hơn và có chuyên đề. Ngoài mục chuyên đề chúng tôi thấy ấn phẩm mới đã chú ý đề cập tới nguyên lý căn bản cốt lõi nhất của Phật giáo là duyên khởi. Tôi rất mừng được thấy cái khởi đầu bằng nguyên lý cốt lõi đó. Tại vì nếu sống mà theo cái dòng chảy của lý duyên khởi thì trong cuộc sống chắc chắng sẽ bớt những đau thương. Bài duyên khởi trong ấn phẩm đã nêu ra rất là rõ ràng. Nếu trong xã hội chúng ta tất cả mọi thế sự đều liên hệ tới nhân duyên thi chắc chắng cái phần kết luận sẽ từ bi hơn. Phần chuyên đề cũng như một số bài có gợi lên được tinh thần dân tộc trong văn hóa phật giáo trong truyền thống dân tộc Việt Nam.

GS Bửu Ý: Điều đầu tiên tôi xin phát biểu là kể từ khi Liễu Quán đình bản không còn ra mắt nữa đối với độc giả ở Huế tôi nghĩ có lẽ không riêng gì bản thân tôi mà tất cả bao nhiêu người khác cũng buồn, cũng tiếc tại sao tờ báo thân yêu Liễu Quán lại có thể đình bản chấm dứt sự xuất hiện của nó như thế này. Buồn và tiếc vô cùng cho đến gần đây nghe nói Liếu Quán sắp sữa ra mắt trở lại, cũng không riêng bản thân tôi mà biết bao nhiêu người khác vô cùng vui mừng, mừng quá ,mừng vô cùng. Tại vì sao như vậy , tại vì thiệt sự ra cái Liễu Quán không phải nó chỉ là một cơ quan ngôn luận mà thôi đâu, nó là một điểm để kết tụ, để thu hút tất cả biết bao nhiêu Phật tử, biết bao nhiêu người tâm thành, biết bao nhiêu người yêu quý, cái tiếng nói không phải của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Huế thôi đâu, mà là Trung tâm Văn hóa Phật giáo của cả nước. Cho nên tất cả chúng tôi bây giờ hân hoan chào mừng đón nhận ấn phẩm Liễu Quán tục bản hôm nay. Đây cũng là cái duyên đến với tờ báo, đến với Phật giáo của Huế và của miền trung. Cho nên tất cả hoài bảo hy vọng của bản thân tôi đặc vào trung tâm này cũng như đặc vào tờ báo này rất nặng...

Ông Nguyễn Duy Tờ, Giám đốc nhà xuất bản Thuận Hóa: Những năm qua nhà xuất bản Thuận Hóa đã đồng hành cung với Trung tâm và nhiều nơi đã in ấn nhiều tài liệu, ấn phẩm; Với ấn phẩm Liễu Quán hôm nay, chúng tôi coi đó là một phương diện góp phần không chỉ xây đắp nền văn hóa Phật giáo mà góp phần xây đắp nền văn hóa Huế, nền văn hóa dân tộc...

Nhà báo Hồ Đăng Thanh Ngọc, Tổng biên tập tạp chí Sông Hương: Đây là ấn phẩm báo chí đẹp nhất, trang trọng nhất ở Huế từ trước đến nay đánh dấu bước phát triển mới của trung tâm VHPGLQ. Ân phẩm tổ chức nhều chuyên mục rất hay trong đó dặc biệt là phần chuyên đề ngay từ số 1. Việc tổ chức chuyên đề rất phù hợp với bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay là rất có ý nghĩa. Hy vọng đây sẽ là kho tư liệu cho những ai quan tâm đến văn hóa Phật giáo Huế nói riêng và văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung tìm hiểu.


 Q.Đ-N.V.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

trần thị thu hiền vào lúc 01/03/2014 11:34
avatar
() Mô Phật! BBT trang Liễu Quán kính mến!
Dạ, sau khi đọc và được biết Ấn Phẩm Liễu Quán 1 ra mắt độc giả, Tôi, một Phật tử trẻ đã từng cọng tác với TB Giác Ngộ, rất muốn cọng tác với ấn Phẩm Liễu Quán, xin BBT cho biết email của BBT để có thể gửi bài cọng tác. Kính, TH
Kính bạn!
Email của Liễu Quán là: banbientap@lieuquanhue.vn
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào