Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Một ngày vui cho xích lô, xe thồ Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Sáng 18-1-2014 (18-12-Quý Tỵ) ngày cận Tết Giáp Ngọ, hơn 200 người làm nghề xích lô, xe thồ trên địa bàn toàn tỉnh TT Huế đã tập trung về tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15 A, Lê Lợi, Huế) để đón nhận những phần quà từ thiện “Cây mùa xuân” do Báo Thanh Niên và phòng công an Giáo thông tỉnh tổ chức với sự tài trợ chính của Sư cô Thích Nữ Tâm Nguyện và Phật tử chùa Phổ Hiền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Mỗi phần quà có trị giá 700 ngàn đồng gồm áo quần, mứt, kẹo (200 ngàn đồng) và 500 ngàn đồng tiền mặt. Số tiền này do các phật tử chùa Phổ Hiền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trao tặng. Mỗi phần quà tuy không lớn nhưng với những người làm nghề xích lô, xe thồ đa phần là nghèo khó thì quả thật là một niềm vui lớn.

Nhận quà

Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên một chương trình từ thiện có được một niềm vui trọn vẹn bởi trước lúc nhận những phần quà ân tình, các bác các chú, các anh làm nghề xích lô, xe thồ, cái nghề mà liên quan trực tiếp với giao thông đã được nghe các anh công an thuộc phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông, nói về những nguyên nhân của tai nạn, những cái chết thương tâm và những thiệt hại rất lớn về vật chất lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Đây là một chương trình thật có ý nghĩa, bởi thực tế trong giới hành nghề xích lô, xe thồ đâu phải ai cũng nắm rõ luật giao thông.

Quả thật là một chương trình từ thiện có ý nghĩa, thực sự đem lại một niềm vui trọn vẹn cho những người làm nghề xích lô, xe thồ. Nhận thấy được điều đó, các nhà tài trợ cũng như sư cô Thích Nữ Tâm Nguyện đến từ chùa Phổ Hiền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vô cùng xúc động mà hứa hẹn sẽ phát triển chương trình nầy trong những năm tiếp theo. Vậy là mùa xuân đến đã mang theo nhiều hy vọng...

Nghe phổ biến luật giao thông

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào