Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

"Hạnh phúc gia đình theo quan điểm Phật giáo"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Chiều ngày 5-11-2013, Tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Liễu Quán-Huế (15A, Lê Lợi, TP. Huế) Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán đã tổ chức buổi thuyết trình “Hạnh phúc gia đình theo quan điểm Phật giáo” do nhà nghiên cứu, Cư sĩ Trần Đình Sơn, Phó Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN trình bày.

HT. Thích Quang Nhuận, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh TT Huế, cố vấn Ban Điều hành TTVHPGLQ Huế; HT. Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh TT Huế, Trưởng Ban Điều hành TTVHPGLQ Huế cùng chư tôn đức Tăng, Ni, các vị nhân sĩ trí thức, các bạn sinh viên đã đến dự.

HT. Thích Hải Ấn phát biểu mở đầu

Đi từ những hiện tượng phi đạo đức, phi con người đã và đang diễn ra trong xã hội như chém giết, như Bác sĩ vứt xác phi tang, như cưởng hiếp, giết người, như làm giả xương cốt liệt sĩ...để cùng nhìn nhận vấn đề Phật giáo phải làm như thế nào để góp phần đẩy lùi những tệ nạn. Và vấn đề gia đình theo Phật mà chúng ta nhìn nhận là hơn 70% dân số Việt Nam là tín đồ Phật giáo, vậy thì sự ảnh hưởng của Phật giáo trong hơn 70% đó đang ở đâu...

Chư tôn đức và cử tọa

Và phần nội dung chính đã nêu ra, phân tích và xoáy sâu 5 giới cấm mà Phật chế dành cho cư sĩ tại gia, mỗi mỗi giới cấm với tính năng ứng dụng vào đời sống mà nếu mỗi người Phật tử biết ứng dụng, biết sách tấn nhau trong mỗi một gia đình thì chắc chắn sẽ là một gia đình hạnh phúc và những vấn nạn của xã hội sẽ hạn chế đi rất nhiều...

Buổi thuyết trình kéo dài 90 phút, trên quan điểm căn bản giới luật Phật chế, giáo lý căn bản của Phật giáo Cư sĩ Trần Đình Sơn đã làm sáng tỏ đề tài "Hạnh phúc gia đình theo quan điểm Phật giáo".

Cư sĩ Trần Đình Sơn thuyết trình

HT. Thích Hải Ấn, HT. Thích Quang Nhuận cũng đã có những bổ sung rất thiết thực về những vấn đề giới luật, về quan điểm nhân thừa của Phật giáo, về vấn đề thiện-ác trong giáo lý của đức Phật... làm cho phần thuyết trình của Cư sĩ Trần Đình Sơn có tính thiết thực hơn, đem lại những lợi ích cho những người đến dự có thể áp dụng vào đời sống để đem lại hạnh phúc cho gia đình và cho xã hội.

Toàn cảnh buổi thuyết trình

Buổi thuyết trình còn có những ý kiến chia sẻ, giao lưu và những câu hỏi của cử tọa với diễn giả rất sôi nổi cùng nhìn nhận và giải thích về những vấn nạn phi đạo đức, mất nhân tính đã và đang xảy ra trong xã hội chúng ta; Và cùng chung quan điểm giáo lý Phật giáo chưa thực sự được áp dụng một cách triệt để vào đời sống để đem lại an lạc, hạnh phúc cho gia đình và sự bình ổn của xã hội.

Và đặc biệt HT. Thích Quang Nhuận đã thâu tóm buổi thuyết trình bằng nhắc lại một bài kệ mà nếu mỗi mỗi người Phật tử nói riêng và những ai trong xã hội đã biết và hằng ngày áp dụng thì nhất định gia đình sẽ hạnh phúc thực sự và xã hội sẽ tốt đẹp hơn, yên bình hơn.

Chư ác mạc tác

Chúng thiện phụng hành

Tự tịnh kỳ ý

Thị chư Phật giáo

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào