Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Trao học bổng Khuyến học năm học 2013-2014

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Chiều ngày 27-10-2013 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Huế (số 15A, Lê Lợi, TP. Huế) Ban Điều hành chương trình học bổng khuyến học đã tổ chức lễ phát học bổng khuyến học năm học 2013-2014.

Đến tham dự phát học bổng và phát biểu chia sẻ động viên có Hòa thượng Thích Hải Ấn, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Đạt, Cố vấn Ban Điều hành chương trình học bổng khuyến học cùng quý Tăng, Ni các nhà hảo tâm và các anh chị sinh viên.

Mỗi suất học bổng là 1.000.000đ, trong đợt nầy có 51 anh chị, em sinh viên học sinh được tuyển chọn theo tiêu chuẩn "nhà nghèo hiếu học" tại các trường Đại học và các trưởng phổ thông trung học trên địa bàn tỉnh TT Huế Huế.

Quỹ học bổng khuyến học do các Phật tử hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Huế ủng hộ đến nay đã được 4 năm với nhiều đợt phát học bổng cho các em học sinh tại các trường cấp phổ thông trong toàn tỉnh qua sự lựa chọn giới thiệu của các giáo viên tại các trường. Chương trình học bổng thực sự đã phần nào giúp các em học sinh có thêm niềm tin trong quá trình học tập.

Tại buổi phát học bổng, Hòa thượng Thích Hải Ấn. Ni trưởng Thích Nữ Diệu Đạt đã có những lời phát biểu chia sẻ, động viên các anh chị sinh viên nhắc nhở các anh chị sử dụng số tịnh tài của chương trình học bổng đúng mục đích, nhằm đem lại những lợi ích thiết thực trong học tập...

 

HT. Thích hải Ấn phát biểu chia sẻ

NT.TN Diệu Đạt phát biểu

PT. Tôn Nữ Kim Cương, đại diện hội phát biểu chia sẻ

Chư tôn đức và quan khách, cùng các anh chị em sinh viên học sinh tham dự

HT. Thích Hải Ấn trao học bổng

Cùng quý Ni Trưởng, Đại đức và đại diện hội trao học bổng

Em Phạm Thị Xuân Mỹ phát biểu cảm tưởng

Chúng con thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi nhận được những xuất học bổng trân quý này.Với chúng con, đây không chỉ là niềm động viên về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn lao về mặt tinh thần giúp chúng con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và chuyên tâm học tập tốt hơn.

Qủa thật không sai khi người ta vẫn nói:”Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”. Hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai cả, khi được biết đến hội học bổng khuyến học này cũng là lúc chúng con biết hơn những số phận, những mảnh đời bất hạnh nhưng lại vô cùng giàu nghị lực trong cuộc sống.Thế nhưng, cuộc đời không lấy đi của ai tất cả.Vì bên cạnh những số phận không may mắn đó luôn có những tấm lòng nhân ái, che chở, cưu mang chúng con, đó chính là quý bác quý cô chú đang có mặt trong ngày hôm nay, hoặc quý vị vì bận công tác không về được với chúng con trong giờ phút này.

Chúng con thường biết quý ân nhân rất bận rộn với công việc nhưng luôn quan tâm sâu sắc đến chúng con và giành tặng cho chúng con những món quà vô cùng ý nghĩa.

Chúng con thật sự cảm động và biết ơn Ban trị sự Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban điều hành Trung tâm văn hóa Phật Giáo Liễu Quán Huế và các nhà từ thiện hảo tâm rất nhiều.Chúng con sẽ sử dụng học bổng này để trang trải cho việc học tập, giúp chúng con tin vào bản thân và tương lai mình hơn, chúng con sẽ luôn cố gắng học tập hết mình, biến khó khăn thành nỗ lực, biến đau thương thành ý chí để không cô phụ tấm lòng cao cả của chư tôn đức và các nhà hảo tâm đã tin tưởng thương yêu.

Chúng con tự nguyện với lòng mình rằng mai sau khi chúng con thành đạt sẽ tiếp bước con đường của quý vị để giúp đỡ các bạn như chính quý vị đã quan tâm đến chúng con ngày hôm nay..

‘Thương người như thể thương thân” sễ là câu nói nói cho chúng con khắc ghi mãi trong lòng và sẽ lấy nó làm nguồn động lực cho chúng con kết nối những hành động cao cả của quý vị để nâng đỡ các bạn có hoàn cảnh như chúng con trong tương lai.

Con mong ước rằng hội học bổng khuyến học này ngày càng phát triển rộng rãi để luôn đồng hành cùng những mảnh đời éo le nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống.

N.H

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào