Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Khai mạc triển lãm “Ước mơ xanh”

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Chiều ngày 27-4-2013 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (số 15A, Lê Lợi, TP. Huế) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật "Ước mơ xanh" của họa sĩ Mai Châu.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế; HT. Thích hải Ấn, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh TT Huế; HT. Thích Quang Nhuận, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT Huế; ông Ngô Hòa, Pgos Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT Huế; ông Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh TT Huế; ông Lê Ngọc Tình, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh TT Huế; ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đốc sơ Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh TT Huế, bà Trương Nhị Phương Thường trực HĐND thành phố Huế; ông Nguyễn Hữu Lạc, Chủ tịch UBMT thành phố Huế cùng đông đảo nhân sĩ trí thức, các họa sĩ và người yêu hội họa đã đến dự.

 

HT. Thích Hải Ấn phát biểu khai mạc

HS. Mai Châu phát biểu cảm tưởng

Ông Phan Công Tuyên tặng hoa chúc mừng

Chư tôn đức và quan khách cắt băng khai mạc

Cuộc triển lãm giới thiệu với công chúng 24 bức tranh sơn dầu và màu tổng hợp được tuyển chọn trong kho tranh của họa sĩ Mai Châu. Những bức tranh được vẽ ra từ trong tâm tưởng minh chứng cho một quá trình trải nghiệm văn, tư, tu của người họa sĩ – người Phật tử, là những câu chuyện về đạo, về đời, về những điều khả thuyết và bất khả thuyết trong cuộc đời nầy.

Những bức tranh là những mãng màu của quá khứ với hiện tại, của xưa và nay, của niềm vui và nỗi buồn, của những ưu tư triết lý cuộc đời...Những mãng màu trong tranh của Họa sĩ Mai Châu không quá tương phản mà tương dung, tương nhiếp với nhau nhẹ nhàng mà bàng bạc sương khói miền núi Ngự sông Hương...24 bức tranh trong cuộc triển lãm “Ước mơ xanh” đã nói lên điều đó, và đã làm cho người xem bâng khuâng hơn.

Triển lãm mở cửa từ 27/4 đến hết 4/5/ 2013.

HS. Mai Châu giới thiệu tranh

Khánh giả xem tranh

Trăng Thieu, sơn dầu

Ngày đất ngập nước

Chuông gió

Dạ khúc nâu, sơn dầu

Phóng sanh phóng đăng, sơn dầu

Bước cứu cánh

N.N-N.V.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào