Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Giới thiệu bút ký "Đi tìm ngọn núi thiêng"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Chiều ngày 7-10-2012 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15A, Lê Lợi, thành phố Huế) đã diễn ra buổi giới thiệu tác phẩm bút ký "Đi tìm ngọn núi thiêng" của nhà Văn Nguyễn Văn Dũng.

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Trưởng Ban Điều hành TTVHPG Liễu Quán Huế; Sư Minh Đức Triều Tâm Ảnh; ông Đặng Mậu Tựu, Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật TT Huế; ông Hồ Đăng Thanh Ngọc, Tổng biên tập tạp chí Sông Hương cùng đông đảo quý vị nhân sĩ trí thức, các anh chị em sinh viên học sinh đã đến dự.

Buổi giới thiệu tác phẩm bút ký "Đi tìm ngọn núi thiêng" nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa giữa Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế và tạp chí Sông Hương. 

Tác phẩm bút ký "Đi tìm ngọn núi thiêng" của nhà văn Nguyễn Văn Dũng do nhà xuất bản Thuận Hóa cấp giấy phép ấn hành gồm 21 bài viết tinh tế và đầy sự chiêm nghiệm, trăn trở của tác giả về những địa danh, con người nơi tác giả đặt chân đến trong cuộc hành trình qua các châu lục: Lãng du châu Âu; Thênh thang châu Mỹ; Phiếu bồng châu Úc; Ngẫn ngơ châu Phi và cuối cùng là Trăn trở châu Á với sự chứng nghiệm nơi sự vô thanh hùng vĩ của ngọn núi Kailas trong dãy Hi Mã Lạp Sơn: “Giá như với bất kỳ ngọn núi nào, ta cũng thành tâm, chánh niệm, tinh tấn như với Kailas, hẳn ngọn núi ấy sẽ trở thành ngọn núi thiêng. Giá như mọi việc trong dời, ta cũng thành tâm, chánh niệm, tinh tấn như với Kailas, hẳn ta sẽ dễ dàng nhận ra Nát bàn chẳng ở đâu xa. Giá như… Và, tôi muốn tổng kết thiên bút ký này bằng cảm thức của mình, rằng, núi thiêng ở trong lòng ta”.

Tại buổi giới thiệu có 4 bài phát biểu, đánh giá, nhận xét đầy đủ của các nhà Văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, cũng như các phát biểu đóng góp, chia sẻ của các giáo viên dạy văn và sinh viên học sinh tại các trường Đại học, Trung học trên địa bàn thành phố Huế. 

Đông chật người đến dự

 

BS Dương Đính Châu dẫn chương trình

Các nhà văn và nhà nghiên cứu phát biểu, đánh giá

Nhạc sĩ Nguyễn Đính Niêm trình bày những ca khúc của Trịnh Công Sơn

Đại diện giới trẻ phát biểu

Sư Giới Đức phát biểu

Nhà văn Nguyễn Văn Dũng phát biểu cảm tạ

Độc giả xem sách

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào