Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

"Ngày hội Trung Thu 2012" đã đến gần

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tết Trung Thu là ngày tết của trẻ em, một hoạt động văn hóa cổ truyền của dân tộc VN... Trẻ em khắp nơi rất mong đợi được đón ngày tết này vì được bố mẹ, người lớn mua quà bánh, đưa đi xem múa lân, phá cỗ, tham gia liên hoan văn nghệ….

Tuy nhiên, đối với nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đối với trẻ em các vùng nông thôn thì việc vui chơi vào dịp Tết Trung thu là một ước mơ xa vời khó thành hiện thực.

Với ý nghĩa đó, mùa Trung thu năm nay Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (TTVHPG Liễu Quán-Huế) đã phối hợp cùng Ban Đại Diện Phật Giáo Huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội Trung thu 2012” nhằm tạo một sân chơi Trung Thu vui tươi, bổ ích cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nói riêng và trẻ em huyện Phong Điền nói chung.

Đến tham dự ngày hội Trung Thu, các em sẽ có cơ hội được hòa mình trong không khí rộn ràng của Tết thiếu nhi, được giao lưu vui chơi ca múa với bạn bè đồng trang lứa, và có cơ hội để trí tưởng tượng của mình cùng bay bổng với tiếng trống lân rộn rã, góp phần làm giàu đẹp thêm tâm hồn của các em và giáo dục các em biết chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với bạn bè xung quanh.

Hai đêm hội sẽ diễn ra từ 17h đến 20h ngày Thứ Năm (27/09/2012 - 12/08 AL) tại NPĐ Hiền Sỹ  xã Phong Sơn, và ngày Thứ Sáu (28/09/2012 – 13/08 AL) tại NPĐ Ưu Điềm, xã Phong Hòa.

Chương trình do các anh chị Huynh trưởng đến từ GĐPT Thừa Thiên Huế phụ trách dẫn chương trình quản trò với nội dung đêm hội phong phú như tham gia cuộc thi “Sắc màu Trung thu” (tô màu 1 bức tranh khổ A4); Phá cỗ trung thu, Biểu diễn múa lân; Chương trình văn nghệ, đố vui; hoạt cảnh/hóa trang Chú cuội chị Hằng; Lễ rước đèn Trung thu...

Và từ những ngày nầy, khi những chiếc lồng đèn ông sao, cá chép và bánh kẹo, quà tặng, phần thưởng...do Ban Tổ chức chuyển về các địa điểm tổ chức ngày hội đã tạo lên một không khí rộn ràng và các em thiếu nhi đã rất háo hức chờ đợi...

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào