Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Liên hoan phim Đức tại Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Được sự cấp phép của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh TT Huế, chiều 11-9, tại tòa soạn Tạp chí Sông Hương, Viện Goethe Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu liên hoan phim Đức lần thứ hai tại Huế.

 Liên hoan phim Đức lần thứ hai tại Huế diễn ra từ ngày 14 đến 19-9-2012. Liên hoan phim sẽ trình chiếu những bộ phim xuất sắc của các nhà làm phim từng được trao giải tại các liên hoan phim quốc tế.

Tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh sẽ trình chiếu các phim “Giấc mơ vĩ đại”, “Cửa sổ mùa hè”, “Người dưng”, “Hơn cả cái chết”, “Trái tim đàn ông 2”, “Cá sấu ngoại ô 3”… từ 14-17/9/2012.

Và tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (15A, Lê Lợi, TP. Huế) sẽ trình chiếu 2 phim: “Cô bé mùa đông”  vào lúc 19 giờ 18.9.2012 và “Trăng Khuyết”  vào lúc 19 giờ 19.9.2012

Tất cả các buổi chiếu phim tại 2 địa điểm nói trên khán giả đều được vào cửa tự do, vé phát hành chỉ để Ban Tổ chức khảo sát lượng khán giả quan tâm liên hoan phim.

Cô bé mùa đông:

Thể loại phim du hành thời lượng 90 phút kể về một cô bé Kattaka vào dịp giáng sinh, cô bé 12 tuổi Kattaka hụt hẫng khi tình cờ biết rằng người đàn ông mà cô vẫn gọi là „ba“ giờ đây không phải là bố đẻ của mình. Tức giận và thất vọng bởi sự lừa dối của bố mẹ, với sự giúp đỡ của bà hàng xóm Lena 70 tuổi, cô cùng bà và chiếc xe tải nhỏ cũ kĩ VW lên đường tới Ba Lan nơi người bố sinh ra cô đang làm nghề thủy thủ trên một chiếc tàu. Nửa chặng đường, cả hai phát hiện ra một người hành khách mù lòa có ý định dẫn đường cho họ trong cuộc phiêu lưu. Chuyến du hành gay cấn bắt đầu mà qua đó không chỉ Kattaka mới khám phá ra cô thuộc về đâu, ngay chính Lena cuối cùng cũng phải đối mặt với quá khứ và những nỗi sợ hãi của mình.

Bộ phim du hành đặc biệt này đã chiến thắng trong Giải liên hoan phim Đức dành cho "Bộ phim trẻ em xuất sắc nhất“ và sẽ hứa hẹn mang đến cơ hội giải trí tuyệt vời cho cả gia đình.

Trăng khuyết:

Thể loại Hài, Tâm lý xã hội, phim màu, thời lượng 85 phút kể về cuộc sống quen thuộc của Hartmut chợt xáo lộn, khi người vợ ông bỏ đi sau 30 năm chung sống. Vốn tính cau có, ngại tiếp xúc và khó gần, người lái taxi này đột ngột phải tự lo liệu và buộc phải chỉnh đốn lại toàn bộ cách sống.

Giọt nước cuối cùng đe dọa làm tràn ly là con bé Hayat người Thổ Nhĩ Kỹ 6 tuổi, một mình trèo lên taxi, không hề biết một câu tiếng Đức nào và hoàn toàn cần sự trợ giúp của ông. Người đàn ông khó tính đành cắn răng chăm sóc con bé và lồng ghép việc đi tìm gia đình nó với việc lôi kéo người vợ cũ trở về. Nhưng dần dần, con bé hoạt bát đã làm mềm lòng Harmut và phá vỡ vỏ ngoài cục cằn của ông...

Đạo diễn Christian Zuebert được Giải phim Bayern 2012, mục Kịch bản xuất sắc nhất, cho tác phẩm “Trăng khuyết ...

T.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào