Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo Huế tiếp sức mùa thi

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Sáng ngày 27.6.2010 tại phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2010, Ban Trị sự đã nhất trí thông qua đề án "tiếp sức mùa thi 2010". Đây là đề án được nhóm chư Tăng và Phật tử trẻ biên soạn và được Ban Trị sự thông qua trên tinh thần chủ trương của Ban Trị sự và chỉ đạo cho Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán trực tiếp phối hợp với Phân Ban Huớng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh thực hiện.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức "Tiếp sức mùa thi 2010" đã có phiên họp bàn kế hoạch, buổi họp có sự tham dự chứng minh chỉ đạo của Hoà thượng Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Điều hành TTVHPG Liễu Quán; Hoà thượng Thích Quang Nhuận, Phó Ban Điều hành TTVHPG Liễu Quán và Thượng toạ Thích Giác Đạo, Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự cùng chư Tăng và Phật tử trong thành phần Ban Tổ chức.

Được biết, trong những năm gần đây, phong trào “Tiếp Sức Mùa Thi” đã trở thành một hoạt động xã hội có ý nghĩa hỗ trợ to lớn đối với ngành Giáo Dục nói chung và với các em học sinh tham gia vào các kỳ thi Tốt nghiệp Phổ thông trung học và tuyển sinh Đai học hàng năm nói riêng. Thực tế cho thấy đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đoàn thể và tổ chức từ thiện xã hội đã tích cực tham gia vào công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà nhằm giảm bớt gánh nặng lo toan về đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi... trong những ngày diễn ra các kỳ thi căng thẳng.

Trên tinh thần từ bi của người con Phật và để góp một phần công sức vào phong trào tương thân tương ái của toàn xã hội, Ban Trị sự Tỉnh GHPG TT Huế lần đầu tiên tổ chức thí điểm chương trình “Tiếp sức mùa thi 2010” tại 2 Hội đồng thi trường Quốc Học và Hai Bà Trưng (Tp. Huế).

Ban Tổ Chức (BTC) sẽ cung cấp 1600 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà trong 2 đợt thi tuyển sinh vào Đại học (tháng 07/2010). Cụ thể thời gian như sau:

Đợt 1: Phục vụ ngày 4/07/2010: Trưa 400 suất từ 10-12h, Chiều 400 suất từ 16-18h 

Đợt 2: Phục vụ ngày 9/07/2010: Trưa 400 suất từ 10-12h; Chiều 400 suất từ 16-18h 

Địa điểm Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán 15A, Lê Lợi Huế (cách trường Quốc Học và Hai Bà Trưng khoảng 500m)

Ngoài việc nhận suất ăn miễn phí, thí sinh và người nhà sẽ được sử dụng Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán làm nơi tạm thời nghỉ trưa, ôn bài và thư giãn trong thời gian 08h đến 18h của 2 ngày phục vụ (04 và 09/07).

Mỗi buổi ăn, BTC sẽ cung cấp 400 suất cơm chay miễn phí có chất lượng tốt nhất, mỗi suất ăn gồm cơm, canh 4 món thức ăn, tráng miệng bằng sữa chua Yaua, nước uống tinh khiết "Lá Bồ đề" đóng chai cho thí sinh tại 2 Hội đồng thi Quốc Học và Hai Bà Trưng.

Ngoài ra trong thời gian tiếp sức mùa thi còn có bộ phận Y Bác sĩ Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức trực y tế tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế để khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các thí sinh và người nhà trong thời gian dự thi.

 

Họp Ban Tổ chức

Vài hình ảnh tập huấn

N.N 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào