Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lời ngỏ ấn phẩm Liễu Quán

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Ấn phẩm Liễu Quán số 1 – niềm mong ước và kỳ vọng bấy lâu của chư tôn thiền đức, chư thiện hữu tri thức gần xa cũng như của toàn thể Ban biên tập Liễu Quán nay đã thành hiện thực.

Liễu Quán ra số đầu tiên nhân dịp Xuân Giáp Ngọ - 2014, tiếp nối chặng đường mà nội san Liễu Quán đã đi, với sự gia tâm để tự làm mới mình cả về nội dung và hình thức. Tuy vậy, dù được thực hiện dưới bất kỳ hình thức nào, Liễu Quán vẫn luôn xác định cho mình một hướng đi theo đúng tinh thần Từ bi và Trí tuệ mà Đức Phật đã dạy.   

Bìa ấn phẩm Liễu Quán số 1 do Họa sĩ Mai Quế Vũ thiết kế

Với mong muốn kết nối những giá trị truyền thống của văn hoá Phật giáo và văn hoá Dân tộc với những hệ giá trị của xã hội đương đại trong tinh thần tham chiếu, Liễu Quán luôn hướng đến xây dựng một nội dung vừa có tính chuyên sâu vừa có tinh thần khai phóng, là nơi để nhiều giới, nhiều thế hệ có thể cùng tham gia, trao đổi tri thức và chia sẻ những kinh nghiệm sống có giá trị, bổ ích.

Trên tinh thần đó, bên cạnh những chuyên mục “Phật học”, “Chuyên đề”, “Di sản & tư liệu”, Liễu Quán còn đặc biệt chú ý xây dựng và chuyển tải những nội dung mang hơi thở của cuộc sống đương đại, qua các chuyên mục như “Văn hoá”, “Trên địa cầu xanh”, “Phật giáo với khoa học”, “Văn học – Nghệ thuật”… Và để kết nối sự truyền thông giữa các thế hệ, Liễu Quán còn có thêm “Sen hàm tiếu” - dành riêng cho giới trẻ, nơi thể nghiệm sáng tạo và gửi gắm tâm tư, chí nguyện của lứa tuổi sen vàng chớm nụ.

Trong điều kiện hiện tại, Liễu Quán dự kiến thực hiện mỗi năm 3 kỳ, gồm ấn phẩm mùa Xuân, ấn phẩm mùa Hạ và ấn phẩm Thu Đông. Để có được bước đi đầu tiên này, Liễu Quán chân thành tri ân sự trợ duyên cả về vật chất lẫn tinh thần, của Chư tôn đức Tăng Ni, Chư thiện hữu tri thức và Quý cộng tác viên gần xa. Liễu Quán rất mong tiếp tục nhận được sự tán trợ, sẻ chia của Quý vị để luôn vững bước trên chặng đường dài phía trước.

Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ - 2014, Liễu Quán kính chúc Chư tôn đức Tăng Ni, Chư thiện hữu tri thức, Quý cộng tác viên cùng toàn thể Quý độc giả Thân tâm An lạc – Vạn sự Cát tường! 

T.H.AĐánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào