Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Khai mạc triển lãm tranh mỹ thuật nhân mùa Vu lan tại Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều 08/8/2019 (08.7 Kỷ Hợi) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh mỹ thuật chủ đề “Trở về” của Họa sĩ Nguyễn Thị Dư Dư nhân mùa Vu lan Pl.2563.
Tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán; lãnh đạo Chính quyền các cấp; quý nhân sĩ trí thức, các họa sĩ, nhà nghiên cứu và đạo hữu Phật tử các giới.
Tất cả các tác phẩm trưng bày với chủ đề “Trở về”, tác giả tâm niệm được trở về với cội nguồn, về với xứ Huế thân yêu trong niềm kính tín và tinh thần tri ân – báo ân của người con Phật. “Tác giả từ nhỏ đã có duyên lành được mẹ đưa đến chùa, gần gũi với các bậc xuất gia, là người cháu ruột được cố Hòa thượng Thích Đức Tâm ân cần dạy bảo. Với những lời huấn thị từ bi của cố Hòa thượng, tác giả đã luôn trân trọng, giữ gìn và thực hành như một lý tưởng sống, định hướng bước đi của mình từ buổi sơ tâm cho đến bây giờ”. Lời phát biểu mở đầu lễ khai mạc của HT. Thích Hải Ấn – Trưởng Ban Điều hành Trung tâm VHPG Liễu Quán. 
Họa sĩ Nguyễn Thị Dư Dư sinh năm 1962 tại Huế, tốt nghiệp khoa Lụa – ĐH Mỹ Thuật Huế năm 1986, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Liên hiệp các Hội VHNT TP. Đà Nẵng, là một trong những nữ họa sĩ thành công với các thể loại tranh lụa, sơn dầu. Chị đã nhận được nhiều giải thưởng về tranh của Trung ương và địa phương, trong đó có Giải thưởng tác phẩm xuất sắc của Tổng Cục Chính trị năm 2002 với tác phẩm “Chân dung Mẹ”. 
Triển lãm sẽ được trưng bày từ ngày 08.7 đến hết ngày 15.7 năm Kỷ Hợi (08-15/8/2019) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, 15A Lê Lợi, thành phố Huế.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu khai mạc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lẵng hoa chúc mừng của Lãnh đạo Chính quyền
 
 
 
Cắt băng khai mạc triển lãm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chụp hình lưu niệm
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào