Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

LỄ CÀI HOA HỒNG MÙA VU LAN-BÁO HIẾU PL: 2561

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều ngày 04-9-2017 (nhằm ngày 14-7 năm Đinh Dậu) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A-Lê Lợi, TP.Huế) trang nghiêm tổ chức lễ cài hoa hồng mùa Vu lan-Báo hiếu PL: 2561.

Quan lâm tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Hải Ấn Trưởng ban điều hành TT-VHPGLQ, chư tôn đức điều hành, quý vị nhân sĩ tri thức, các bậc cha mẹ, huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT, các bạn trẻ học sinh, sinh viên.

Phát biểu mở đầu TT.Thích Kiên Tuệ nhấn mạnh: “Trong thời khắc thiêng liêng này, khi chúng ta cài lên ngực mình những đoá hoa hồng, dù màu trắng hay màu hồng, chúng ta cũng đều cảm nhận được một suối nguồn thương yêu vô bờ bến của cha mẹ; cảm nhận được sự hiện hữu và nối kết thiêng liêng của chúng ta với ngôi nhà huyết thống cũng như ngôi nhà tâm linh của mình. Chúng ta ý thức rõ cha mẹ, tổ tiên và thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp đang hiện hữu trong chúng ta; chúng ta không phải là một cá thể biệt lập; sự hiện hữu của chúng ta là tiếp nối của dòng chảy huyết thống ấy. Và cũng chúng ta cũng cảm nhận sâu sắc rằng có chư Phật, chư vị Bồ tát, chư Hiền Thánh Tăng và chư thiện hữu tri thức thuộc quyến thuộc tâm linh, trong thời khắc này, cũng đang hiện hữu trong chúng ta, truyền trao cho chúng ta những hạt giống của trí tuệ, từ bi, sự bình an và hạnh phúc chân thực. Đó chính là ý nghĩa của Lễ Cài Hoa Hồng hôm nay.

Tiếp theo là lời cảm niệm của các bạn trẻ về công ơn sinh thành của cha mẹ.

Lễ cài hoa hồng và nghi thức cầu nguyện.

HT. Thích Hải Ấn đã niệm hương bạch Phật và cử hành Nghi lễ cầu nguyện, nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Hiền Thánh Tăng độ trì cho cha mẹ và thân bằng quyến thuộc quá vãng trong nhiều đời nhiều kiếp được thác sanh về cõi an lành, cha mẹ hiện tiền được phước lạc vô biên. Vu Lan chính là ngày Phật hoan hỷ, ngày Tăng Tự tứ, là thời khắc thiêng liêng để tất cả các Tăng Ni và Phật tử cùng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật, chư Hiền Thánh Tăng, cùng hướng về ngôi nhà huyết thống và ngôi nhà tâm linh thiêng liêng của mình bằng tâm niệm tri ân và báo ân chân thành nhất.

Buổi lễ khép lại với các tiết mục văn nghệ do các ca sỹ, các huynh trưởng, đoàn sinh và các bạn trẻ.

 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Liễu Quán-Huế

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào