Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

GIỚI THIỆU SÁCH TƯ TƯỞNG PHẬT GIÁO TRONG TRIẾT HỌC GILLES DELEUZE

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều nay, ngày 26-6-2015 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế) Ban điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán giới thiệu sách tư tưởng Phật giáo trong Triết học Gilles Deleuze.

Tham dự buổi ra mắt có Hòa Thượng Thích Từ Vân Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa Thượng Thích Hải Ấn Trưởng ban Điều hành Trung tâm Văn Hóa Phật giáo Liễu Quán; Hòa thượng Thích Quang Nhuận Cố Vấn Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý vị nhân sĩ trí thức trên địa bàn tỉnh.

Quyển sách Tư tưởng Phật giáo trong Triết học Gilles Deleuze của tác giả Hồng Dương Nguyễn Văn Hai viết. Sách gồm 12 chương dày 543 trang được in tại Nhà Xuất Bản Thuận Hóa. Tất cả 12 chương đều toát lên sự sôi nổi đầy năng lực trí thức, từ hai phía, Phật giáo và Gilles Deleuze, cả hai lập thuyết đều nằm trong ý hướng sáng tạo cái mới, Deleuze từ chối triết học kinh điển, triết học hệ thống khép kín cũng để đi tìm cái mới, và ngay cả tác giả Hồng Dương, ông luôn mới giữa hai dòng tư tưởng, Phật và Deleuze trong cách nhận định khoa học chặt chẽ của mình.

Tập sách trình bày một nổ lực nhằm thi thiết một song song hay tương ứng một đối một giữa tư tưởng Triết học Deleuze và tư tưởng Phật học nổ lực này căn cứ trên ba tiêu chuẩn mà Pháp Xứng đề ra để xác định nhận thức có hay không và trên sự đáp ứng toàn vẹn ba tiêu chuẩn ấy của Triết học Gilles Deleuze.

Tác giả Hồng Dương Nguyễn Văn Hai cũng là tác giả của ba quyển sách Phật học: Tìm hiểu Trung Luận Nhận thức luận và Không tánh (2001); Luận giải Trung luận Tánh khởi và Duyên khởi (2003) và Nhân quả Đồng thời (2008).

Tại buổi giới thiệu sách quý vị nhân sỹ trí thức cũng như những học trò của tác giả đã có những lời chia sẽ những kỷ niệm về một người anh, người Thầy đầy kính mến đầy xúc động.

Hình ảnh buổi lễ ra mắt sách.

LIỄU QUÁN-HUẾ


Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào