Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: CƯ SĨ HỒNG QUANG THUYẾT TRÌNH ĐỀ TÀI “THIỀN VÀ SỨC KHỎE”

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Chiều ngày 04/10/2014 (11/9/Giáp Ngọ), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - 15A Lê Lợi, Tp. Huế, đã diễn ra buổi thuyết trình với đề tài “Thiền và sức khỏe” do cư sĩ Hồng Quang chủ trì.

Cư sĩ Hồng Quang thuyết trình

 

Đến tham dự có Hòa thượng Thích Khế Chơn – Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Hòa thượng Thích Hải Ấn - Phó trưởng BTS, Trưởng Ban điều hành Trung tâm VHPG Liễu Quán cùng chư tôn đức TT BTS, chư tôn đức BĐH Trung tâm VHPG Liễu Quán, chư tôn đức các tự viện, Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Huế, quý vị nhân sĩ trí thức, quý đạo hữu Phật tử và đông đảo các bạn trẻ sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Huế đã đến tham dự.

Chư tôn đức Tăng Ni

Cư sĩ Hồng Quang định cư tại Hoa Kỳ, là một Phật tử có nhiều năm thực hành thiền định Phật giáo và dày công nghiên cứu, ứng dụng nó trong việc trị liệu. Bằng những trải nghiệm của bản thân, ông thấy rõ lợi ích thiết thực của việc thực hành thiền định trong cuộc sống nên trong chuyến về thăm quê hương lần này, ông muốn đem những gì mà mình đã thực hành và gặt hái được để chia sẻ cùng bà con Phật tử tại quê nhà.

Tăng Ni sinh HVPGVN tại Huế

 

Theo đó, thiền định không chỉ là một pháp môn tu tập mà còn là phương thuốc hữu hiệu, góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Không những thế, trong buổi thuyết trình này, bằng những kết quả khảo nghiệm về thiền định, nhất là thiền định Phật giáo qua các nguồn tài liệu của các học giả, hành giả Tây phương mà ông đã thu thập được, cư sĩ Hồng Quang còn làm sáng tỏ những lợi ích thiết thực của việc áp dụng thiền định trong việc quản trị bản thân, gia đình và xã hội. Qua đó cho thấy, thiền định không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn giúp chúng ta cải thiện các mối quan hệ trong mỗi gia đình, trong cộng đồng xã hội cũng như môi trường sống xung quanh mình, làm cho cuộc sống trở nên an lạc và hạnh phúc hơn...

Quý vị nhân sĩ trí thức

Thiền định Phật giáo ngày càng trở nên phổ biến, vượt qua ranh giới tôn giáo và đi vào cuộc sống một cách tự nhiên, như một phương thuốc trị liệu hữu hiệu mà tất cả mọi người đều cần đến, nhất là trong xã hội công nghiệp hiện đại với biết bao dịch bệnh khó lường ngày càng bùng phát và đe dọa sức khỏe con người như hiện nay.

Cùng đông đảo quý Phật tử, sinh viên, học sinh tham dự

NVT-QĐ

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào