Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Giới thiệu sách "Văn hóa ẩm thực Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều ngày 29.5.2011 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Huế (số 15A, Lê Lợi, Huế) đã diễn ra chương trình giới thiệu sách "Văn hóa ẩm thực Huế" của Bác sĩ Bùi Minh Đức.

Đến dự có Hòa thượng Thích Hải Ấn, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế; Hòa thượng Thích Quang Nhuận, Phó Ban Điều hành, chư tôn đức Tăng, Ni; Tác giả BS và phu nhân Bùi Minh Đức cùng đông đảo quý nhân sĩ trí thức cộng tác viên của Trung tâm, quý thân hữu của tác giả Bác sĩ Bùi Minh Đức và các đạo hữu Phật tử.

Chương trình giới thiệu do Bác sĩ Dương Đình Châu điều hành, với sự tham gia giới thiệu phát biểu của các nhân sĩ trí thức GS.TS. Triết học Thái Kim Lan, Nhà nghiên cứu Huế Nguyễn Đắc Xuân, Phan Thuận An; nhà văn-dịch giả Bửu Ý; Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc. Đặc biệt những phát biểu của TS. Khảo cổ học Trần Đức Anh Sơn với những ý kiến xác đáng và thuyết phục về những điều cần bổ sung...Những ý kiến rất tâm huyết về Văn hóa ẩm thực Huế mà cuốn sách đã đề cập cũng như những thiếu sót khách quan mà tác giả chưa có điều kiện để tìm hiểu hết, những ý kiến  đóng góp xây dựng rất tích cực và hữu ích cho tác giả Bùi Minh Đức trong lần tái bản sau.

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế phát biểu đóng góp về những nét đặc sắc của Văn hóa ẩm thực chay Huế, triết lý ẩm thực trong thiền môn xứ Huế...

Cuốn sách "Văn hóa ẩm thực Huế" của BS. Bùi Minh Đức do GS.TS Thái Kim Lan viết lời giới thiệu, nhà xuất bản Văn Hóa-Văn Nghệ ấn hành, dày 604 trang với 30 chương mục là những bài viết, những nghiên cứu rất phong phú về những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Huế.Theo đánh giá chung, đây là một cuốn sách hay, có nhiều thông tin bổ ích, góp phần tìm lại "chút hương vị Huế xưa" và giúp tìm hướng đi mới cho bếp Huế trong tương lai. Sách hiện đã phát hành trên thị trường với giá bìa 95.000đ/cuốn.

Tác giả, Bác sĩ Bùi Minh Đức là một người con Việt xa quê, định cư tại nước Mỹ từ hơn 30 năm nay, với nỗi lòng khắc khoải luôn nhớ về quê Hương, nhớ về Huế, nơi đã nuôi dưỡng, làm việc gắn bó một thời của tác giả. Những cuốn sách như Từ điển tiếng Huế (2001), Từ điển tiếng Huế: Người Huế văn hóa Huế (2004), Sông Hương ngoài biên giới (2006), Dấu ấn văn hóa Huế (2007), Chữ nghĩa tiếng Huế (2008), Dấu tích văn hóa Huế (2010), Văn hóa ẩm thực Huế (2011)...là tâm huyết, là tình cảm sâu lắng mà tác giả muốn dâng tặng cho quê hương, như hai câu thơ mở đầu sách "Chữ thương đi với chữ tình/ xin dâng quê mẹ, Huế mình, Huế ta".

BS. Dương Đình Châu điều hành chương trình

GS.TS Thái Kim Lan phát biểu giới thiệu

GS, Nhà Văn, Dịch giả Bửu Ý phát biểu

Nhà nghiên cứu Huế Phan Thuận An phát biểu

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân phát biểu góp ý

Nhà Văn Hồ Đăng Thanh Ngọc phát biểu

TS. Trần Đức Anh Sơn phát biểu

HT. Thích Hải Ấn phát biểu góp ý và cảm ơn

Tác giả, BS. Bùi Minh Đức giới thiệu tác phẩm của mình

Đông đảo chư tôn đức và quan khách tham dự

TG.BS Bùi Minh Đức ký tặng sách

Nhiều độc giả tìm hiểu sơ lược cuốn sách

Bên mầm buffet (bánh, trái cây) phục vụ giới thiệu sách

 L.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào