Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Kiến trúc ngôi già lam hang động Karla, Ấn Độ

28/04/2016 12:11
Hệ thống hang động Karla là một trong những Trung tâm nghệ thuật Phật giáo nổi tiếng nhất về kiến trúc đá cắt đầu, và thu hút hấp dẫn giới trí thức học giả cũng như thường dân. Công trình ngôi già lam hang động Karla vĩ đại nhất của Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Khai mạc triển lãm Tam tạng kinh lá bối 2000 năm tuổi

Sáng ngày 26/04/2016 (20/03 năm Bính Thân) tại chùa Huyền Không, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế và Hệ phái Nam Tông tỉnh TT. Huế đã tổ chức lễ Khai mạc triển lãm Tam tạng kinh lá bối 2000 năm tuổi.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Chùm ảnh tượng Phật trong Khu phức hợp Thiền Phật tại Amaravati

Thành phố Amaravati (A Ma La Bà đề) là Trung tâm của Đại chúng bộ (sa. mahāsāṅghika). Du khách hành hương chiêm bái từ mọi nơi - ngay cả Sa. pāṭaliputra (Hoa Thị thành) - đều đến Hành hương chiêm bái Trung tâm Phật học này. Đường Tam Tạng Pháp sư Huyền Trang thuật lại rằng, trong thời hưng thịnh, hơn 20 tu viện tầm cỡ được kiến lập tại đây.
Xem tiếp »
image

Hang động 14.000 năm tuổi tại Nepal Vương quốc PG bí ẩn

Vương quốc Mustang, giáp với cao nguyên Tây Tạng là một trong những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất của người Nepal trên dãy Himalaya huyền thoại.
Xem tiếp »
image

Về chiếc vạc đồng triều Nguyễn được phát hiện tại chùa Hội Thượng

Trong quá trình điều tra điền dã thuộc chương trình khảo cứu hệ thống giá trị các di sản văn hóa vật thể trên địa bàn làng Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi vừa phát hiện tại chùa Hội Thượng (còn gọi là Niệm Phật đường An Cát) đang lưu giữ một vạc đồng được đúc vào thời vua Minh Mạng (1820-1840). Vạc đồng này hiện được xem là một bảo vật của dân làng Thượng An.
Xem tiếp »
image

Họp Ban Thực hiện lễ hội Quảng Chiếu – Chương trình Phật giáo tham gia Festival Huế 2016

Chiều ngày 11/04/2016 (05/03 năm Bính Thân), tại Văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã diễn ra chương trình họp Ban Thực hiện lễ hội Quảng Chiếu (Chương trình Phật giáo tham gia Festival Huế 2016).
Xem tiếp »
image

Tấm bia Ấn Sơn tự ký minh

Chùa Thiên Ấn tọa lạc trên đỉnh núi Ấn thuộc địa phận huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Sách Đại Nam nhất thống chí cho biết:“Chùa Thiện Ấn trên núi Thiền Ấn, huyện Bình Sơn. Hồi đầu bản triều, ngự bút đề biển ngạch là “Thiên Ấn tự”. Chùa ở trên đỉnh núi, cây cối tốt tươi, tăng đồ đông đúc, bốn mùa hương hoa không dứt, cũng là nơi thắng tích”1. Sách không ghi chép lịch sử gì bổ ích, chú trọng tả cảnh quan ngôi chùa.
Xem tiếp »
image

Đồng xu và di tích Phật giáo thời đại Mughal

Taxila: Trong một cuộc khai quật một Bảo tháp Phật giáo tại Ban Faqiran, nhà Khảo cổ học của Bộ Liên bang Khảo cổ học đã phát hiện đồ cổ quý hiếm, trong đó có một đồng xu bằng đồng từ thời đại Mughal.
Xem tiếp »
image

Sri Lanka: Thủ tướng cam kết bảo vệ các di sản Phật giáo

Trong một thông báo được ban hành, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremasinghe cho biết, ông cam kết sẽ bảo vệ các thánh tích Phật giáo của đất nước. Thủ tướng khẳng định nền văn hóa của đất nước được hình thành từ sự ảnh hưởng các giá trị Phật giáo. Điều này thật sự không mới và cũng không có gì ngạc nhiên bởi di sản văn hóa và nghệ thuật trải dài trên các vùng miền đất nước này đều mang đậm dấu ấn Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Chuyện 700 năm trước

Bảy trăm năm trước, vua Trần Thái Tông kể lại câu chuyện ngắn ngủi nhưng thâm trầm: “Sáng hôm sau, trẫm leo thẳng lên đỉnh núi, thâm kiến Trúc Lâm Đại Sa môn Quốc sư. Quốc sư chợt thấy mừng rỡ, ung dung bảo Trẫm rằng: “Lão tăng ở nơi núi rừng, xương cứng, dáng gầy, ăn quả cây, nếm lá ngọt, uống nước suối, vui cảnh rừng, tâm tựa mây trôi, theo gió mà đến.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 842 | đang hiển thị: 81 - 90