Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Ban Văn hóa T.Ư tọa đàm với PG Tiền Giang, Long An

25/08/2016 09:12
GNO - Thực hiện kế hoạch số 20/KH/-BVH, sáng 20-8 qua, phái đoàn Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN do HT.Thích Hải Ấn, Phó ban Thường trực làm trưởng đoàn đã có buổi tọa đàm với chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An tại giảng đường Huệ Đăng (chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).
Xem tiếp »
image

Hà Nội: Lễ khai mạc hội thảo "Văn hóa Phật giáo Việt Nam - Thống nhất trong đa dạng"

Hôm nay, ngày 2/7 (28/5/Bính Thân), Ban Văn hóa TƯ GHPGVN - Ban Nghi lễ TƯ GHPGVN đã long trọng tổ chức lễ khai mạc hội thảo "Văn hóa Phật giáo Việt Nam - Thống nhất trong đa dạng" tại chùa Yên Phú (Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội).
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Triển lãm “Cuộc đời và di sản của Ngài Cưu Ma La Thập”

Triển lãm với đề tài “Cuộc đời và di sản của Ngài Cưu Ma La Thập”được diễn ra tại Trung Tâm Quốc tế Ấn Độ, New Delhi. Sự kiện được tổ chức 10 ngày, từ 17 đến 26/06/2016.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Triển lãm “Mỹ thuật Phật giáo” trực tuyến

Viện Văn hóa Google đang giúp Bảo tàng Ấn Độ (Tp.Kolkata, Ấn Độ) để giới thiệu “Mỹ thuật Phật giáo” Trực tuyến 360 độ. Cho đến nay, các hiện vật triển lãm được trưng bày ảo: Cuộc đời đức Phật trong Nghệ thuật Phật giáo, Nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ toàn cảnh 360 độ
Xem tiếp »
image

Bangladesh: Somapura Mahavihara Trung tâm Phật giáo lớn lớn nhất Nam Á bị phế tích

Các nhà Khảo cổ khai quật tiết lộ cho biết, tại Trung tâm Phật giáo Somapura Mahavihara phế tích có hơn 60 tác phẩm điêu khắc bằng đá, miêu tả một loạt các vị thần Hindu. Các lối chính vào Trung tâm Phật giáo Somapura Mahavihara, thông qua một cổng kiên cố. Phần lớn các công trình phụ, như nhà bếp, phòng ăn, được đặt hướng Đông, nhưng cũng có một vài cấu trúc được tìm thấy ở góc phía Đông Bắc.
Xem tiếp »
image

Trả lại tác phẩm "dấu chân của Đức Phật" giá triệu đô

GNO - Hoa Kỳ đã trả lại một tác phẩm điêu khắc hiếm hoi trong lịch sử Phật giáo trị giá 1,1 triệu USD cho Pakistan, mất tích từ năm 1982, khi bị đánh cắp sau khi khảo cổ.
Xem tiếp »
image

Kiến trúc ngôi già lam hang động Karla, Ấn Độ

Hệ thống hang động Karla là một trong những Trung tâm nghệ thuật Phật giáo nổi tiếng nhất về kiến trúc đá cắt đầu, và thu hút hấp dẫn giới trí thức học giả cũng như thường dân. Công trình ngôi già lam hang động Karla vĩ đại nhất của Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Khai mạc triển lãm Tam tạng kinh lá bối 2000 năm tuổi

Sáng ngày 26/04/2016 (20/03 năm Bính Thân) tại chùa Huyền Không, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế và Hệ phái Nam Tông tỉnh TT. Huế đã tổ chức lễ Khai mạc triển lãm Tam tạng kinh lá bối 2000 năm tuổi.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Chùm ảnh tượng Phật trong Khu phức hợp Thiền Phật tại Amaravati

Thành phố Amaravati (A Ma La Bà đề) là Trung tâm của Đại chúng bộ (sa. mahāsāṅghika). Du khách hành hương chiêm bái từ mọi nơi - ngay cả Sa. pāṭaliputra (Hoa Thị thành) - đều đến Hành hương chiêm bái Trung tâm Phật học này. Đường Tam Tạng Pháp sư Huyền Trang thuật lại rằng, trong thời hưng thịnh, hơn 20 tu viện tầm cỡ được kiến lập tại đây.
Xem tiếp »
image

Hang động 14.000 năm tuổi tại Nepal Vương quốc PG bí ẩn

Vương quốc Mustang, giáp với cao nguyên Tây Tạng là một trong những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất của người Nepal trên dãy Himalaya huyền thoại.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 818 | đang hiển thị: 51 - 60