Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Các nhà sư kêu gọi lập một bảo tàng Phật giáo

27/02/2017 12:58
GNO - Các nhà sư và đại diện của 41 quốc gia, đến thăm Đại tháp Phật giáo tại Nelakondapalli (huyện Khammam, bang Telangana, Ấn Độ), đã có phút giây hoài niệm.
Xem tiếp »
image

Tọa đàm khoa học về “Di sản Phật giáo Ngũ Hành Sơn”

GNO - Ngày 14-2, tại chùa Quán Âm (TP.Đà Nẵng), Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - Huế phối hợp cùng chùa Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Di sản Phật giáo Ngũ Hành Sơn”.
Xem tiếp »
image

Học giả Hoa Kỳ kêu gọi Pakistan công nhận bảo tháp Kanishka là kỳ quan thứ 8

(PGVN) Một sử gia và học giả nổi tiếng gốc Hoa Kỳ đã kêu kêu gọi Chính phủ Pakistan để tham gia UNESCO công nhận bảo tháp Kanishka là kỳ quan thứ 8 của thế giới bởi kết cấu xây dựng đặc biệt tuyệt vời.
Xem tiếp »
image

Một số hình ảnh ngôi già lam cổ tự ở Mes Aynak, Afghanistan

(PGVN) Một tấm bia mới được phát hiện từ Mes Aynak, Afghanistan, cho thấy sự mô tả một vị thái tử và một vị tăng sĩ Phật giáo. Tấm bia có niên đại khoảng 1.600 năm trước hoặc sớm hơn.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Phát triển Thánh tích di sản Phật giáo

Telangana là một bang tại Nam Ấn Độ, địa phương này giữ một vị trí độc đáo trong quá trình truyền bá chính pháp Như Lai, Chính phủ Ấn Độ mong muốn phát triển tầm quan trọng của những Thánh tích di sản Phật giáo này.
Xem tiếp »
image

Văn bản chữ Hán ở khu tháp Tổ Liễu Quán

Thiền sư Liễu Quán là một danh tăng Việt Nam trong thế kỷ XVIII, thuộc đời thứ 35 dòng Lâm Tế. Ngài là một bậc đồng chân xuất gia, thọ giới Sa-di với ngài Thạch Liêm, thọ giới Cụ túc với ngài Từ Lâm và đắc pháp với ngài Minh Hoằng-Tử Dung tại chùa Ấn Tôn (tức là chùa Từ Đàm ngày nay).
Xem tiếp »
image

Chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia - tượng Phật A Di Đà

Công chúng trong và ngoài nước vừa được thưởng ngoạn “Pho tượng Phật hoàng gia” - bảo vật quốc gia tượng A Di Đà được phục dựng hoàn chỉnh tại triển lãm "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới".
Xem tiếp »
image

Phật Giáo Quảng Nam thời Chúa Nguyễn

Dưới thời các chúa Nguyễn, Phật giáo ở Đàng Trong nói chung và ở Quảng Nam nói riêng rất phát triển. Hầu hết các chúa đều sùng kính đạo Phật, xem đó là chỗ dựa tinh thần trong sự nghiệp Nam tiến và lập quốc nên các chúa rất chăm lo phát triển Phật giáo, xây dựng nhiều chùa chiền, trọng đãi sư tăng, mở trai đàn, hội chùa, đồng thời tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các sinh hoạt Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Kiến trúc Phật giáo đang mất phương hướng

Đó là ý kiến của nhiều nhà nghiên cứu tại tọa đàm Bảo tồn di sản và định hướng kiến trúc Phật giáo VN do Viện Bảo tồn di tích và Giáo hội Phật giáo VN tổ chức tại Hà Nội ngày 6.10.
Xem tiếp »
image

Hà Nội: Tọa đàm “Bảo tồn di sản và định hướng kiến trúc PGVN”

(PGVN) Sáng ngày 06/10/2016, Viện Bảo tồn di tích, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Bảo tồn di sản và định hướng kiến trúc Phật giáo Việt Nam”.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 830 | đang hiển thị: 51 - 60