Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Hàn Quốc: Phát hiện 29 bản kinh Phật chứa trong pho tượng Phật 6 thế kỷ

18/10/2017 16:41
Hôm thứ Hai, ngày 16/10/2017, theo thông tin truyền thông Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đưa tin, tại Tổ đình Hải Ấn (Haeinsa) ở Già Da sơn (Gayasa) tỉnh Nam Gyeongsang đã phát hiện có khoảng 29 bản kinh Phật chứa trong pho tượng Phật khoảng 6 thế kỷ.
Xem tiếp »
image

Phục dựng kiến trúc PG bằng công nghệ 3D trên cơ sở kết quả nghiên cứu khảo cổ

Bảo tháp Thái Lăng là công trình phức tạp về hoa văn nhưng lại rất đơn giản về kết cấu. Ngoài những công trình như Bảo tháp Thái Lăng chúng ta có thể áp dụng công nghệ 3D để phục dựng lại các công trình kiến trúc gỗ với độ chính xác cho từng cấu kiện.
Xem tiếp »
image

Bang Gujarat - điểm hành hương Phật giáo tại Ấn Độ

Sau hơn 50 năm cất giữ, tráp đá đựng xá lợi của đức Phật đã trở thành linh vật đối với chính quyền bang Gujarat. Xá lợi của đức Phật được khai quật từ các bảo tháp Phật giáo Dev Ni Mori bởi nhà khảo cổ B. Subbarao. Và bây giờ chính quyền Gujarat muốn phát triển bang của họ thành một điểm đến quan trọng của hành hương Phật giáo.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Bảo vệ luận văn Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2013 - 2017)

Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2017 (24/6 năm Đinh Dậu) tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (cơ sở mới), phường An Tây, thành phố Huế đã diễn ra buổi Bảo vệ luận văn Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2013 - 2017).
Xem tiếp »
image

Hàn Quốc: Bản kinh thế kỷ 14 tìm thấy trong tượng Phật

(PGVN) Một bản kinh Phật thế kỷ 14, thuộc Vương quốc Goryeo đã được phát hiện hôm thứ Tư, ngày 24/05/2017, bên trong pho tượng Phật tại ngôi Già lam Thật tướng cổ tự (Silsangsa -실상사-實相寺), Namwon, tỉnh Bắc Jeolla.
Xem tiếp »
image

Pháp Loa và sự phát triển của Phật giáo Trúc Lâm ở Đàng Trong

Chính nỗ lực phát triển Phật giáo Trúc Lâm này đã để lại những dấu ấn sâu đậm và lâu dài trong lịch sử dân tộc, tạo nên một nền văn hiến điển chương mà các thế hệ con cháu đã tiếp tục kế thừa và phát huy. Việc này giúp ta xác định được vai trò của Phật giáo Trúc Lâm trong lịch sử dân tộc. Đây là điều chúng tôi muốn đề cập tới trong lần kỷ niệm 687 năm ngày mất của Tổ.
Xem tiếp »
image

Bí mật về bức tượng Phật giáo 1.300 năm tuổi

GNO - Sau 7 năm tiến hành chụp cắt lớp CT, nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những bí mật về lịch sử và hình dáng ban đầu của một bức tượng Phật giáo cổ của Nhật Bản, là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong giới sử gia về nghệ thuật. Bức tượng này là hình tượng thần A-tu-la có 3 mặt và 6 tay - niên đại từ thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên.
Xem tiếp »
image

Triển lãm tranh khắc gỗ về Phật giáo tại Anh

Từ ngày 16 tới 20-2 qua, Học viện Nghệ thuật Hoàng gia Anh triển khai chương trình triển lãm tranh khắc gỗ truyền thống Trung Quốc (From 16–24 February, The Prince’s School of Traditional Arts hosted an exhibition on the ancient Chinese art of woodblock prints).
Xem tiếp »
image

Các nhà sư kêu gọi lập một bảo tàng Phật giáo

GNO - Các nhà sư và đại diện của 41 quốc gia, đến thăm Đại tháp Phật giáo tại Nelakondapalli (huyện Khammam, bang Telangana, Ấn Độ), đã có phút giây hoài niệm.
Xem tiếp »
image

Tọa đàm khoa học về “Di sản Phật giáo Ngũ Hành Sơn”

GNO - Ngày 14-2, tại chùa Quán Âm (TP.Đà Nẵng), Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - Huế phối hợp cùng chùa Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Di sản Phật giáo Ngũ Hành Sơn”.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 818 | đang hiển thị: 31 - 40