Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Bất ngờ phát hiện sách cổ giấu bên trong tượng Bồ Tát 700 tuổi

14/05/2018 19:55
Một số cuộn giấy, sách và đồ tạo tác bí ẩn đã được tìm thấy bên trong một bức tượng Bồ Tát 700 tuổi ở Nhật Bản.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Lễ hội hoa đăng “Toả sáng niềm tin” tại Festival Huế 2018

Chào mừng Festival Huế lần thứ X (2018) và hướng tới Đại lễ Phật đản Pl.2562; tối ngày 01/5/2018 (16/3 Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã trang nghiêm tổ chức lễ hội hoa đăng “Tỏa sáng niềm tin” cầu nguyện quốc thái dân an tại Công viên cầu Dã Viên, thành phố Huế.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Khai mạc triển lãm “Bảo tồn Di sản Văn hóa Phật giáo”

Chiều ngày 27/4/2018 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Tp. Huế); Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã tiến hành khai mạc tuần triển lãm “Bảo tồn Di sản Văn hóa Phật giáo” tại kỳ Festival Huế 2018.
Xem tiếp »
image

Không khí Festival 2018 ngập tràn xứ Huế

Chỉ còn hai ngày nữa, 27/4/2018 sẽ khai mạc Festival Huế lần thứ X với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản”, Festival Huế 2018 được tổ chức quy mô quốc gia và quốc tế, quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của những vùng văn hoá khác nhau trên thế giới. Trong đó, tập trung nhấn mạnh về tinh hoa văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là di sản văn hóa Huế.
Xem tiếp »
image

Phát hiện bản dịch Bát-nhã của ngài Huyền Trang

Các nhà khảo cổ học làm việc tại một khu khai quật ở Động Tuyugou ở khu tự trị Tân Cương, Tây bắc Trung Quốc, đã công bố khám phá ra một đoạn văn cổ xưa được cho là bản sao của kinh Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh, được dịch sang tiếng Trung bởi vị du tăng, học giả Huyền Trang nổi tiếng của nhà Đường.
Xem tiếp »
image

Đôi nét về Trung tâm Phật giáo cổ đại Somapura, Bangladesh

Trung tâm Phật giáo Somapura được kiến tạo vào thế kỷ thứ 8, tọa lạc tại Paharpur, Badalgachhi Upazila, Naogaon, Tây Bắc Bangladesh, một ngôi già lam cổ tự lớn thứ hai phía Nam dãy Himalaya, một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất Nam Á, với những thành tựu nghệ thuật độc đáo, ảnh hưởng đến nhiều trung tâm Phật giáo lớn khác trên thế giới.
Xem tiếp »
image

Suy nghĩ về tiếp biến văn hóa Phật giáo thời Lý-Trần

NSGN - Tiếp biến văn hóa là một vấn đề thú vị trong các nền văn hóa thể hiện sự tương tác với một hoặc nhiều nền văn hóa khác dẫn đến biến đổi mô thức văn hóa của chính mình (văn hóa đích) cũng như là nền văn hóa nguồn1 trong quá trình tương tác, tiếp xúc lâu dài.
Xem tiếp »
image

Các Trường Học Ni Ở Nam Bộ Vào Nửa Đầu Thế Kỷ 20

Theo tập tục dân tộc Việt Nam xưa, người nữ tuy là một bộ phận không thể thiếu trong tổ chức đời sống gia đình, nhưng lại có một vị trí rất khiêm tốn trong tổ chức xã hội. Vì vậy, họ ít được trang bị tri thức và học các ngành nghề.
Xem tiếp »
image

Ngày 26-12, Học viện PGVN tại Huế tổ chức lễ kỷ niệm

Trong tuần qua, công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện PGVN tại Huế (1997-2017) đã được triển khai gấp rút. Các trưởng tiểu ban đã nhanh chóng thực hiện các công tác để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.
Xem tiếp »
image

Học viện PGVN tại Huế sắp kỷ niệm 20 năm thành lập

Theo đó, Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại Huế sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm (1997-2017) ngày thành lập tại cơ sở mới (tổ 10, khu vực 5, P.An Tây, TP.Huế) trong hai ngày 26, 27-12-2017.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 818 | đang hiển thị: 21 - 30