Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Tranh Phật được đấu giá cao nhất tại Hàn Quốc

20/12/2015 19:33
Một bức họa Phật giáo đã trở thành tác phẩm nghệ thuật cổ đại của Hàn Quốc đắt nhất được bán tại cuộc đấu giá, Đấu giá Seoul cho biết hôm thứ Năm (17-12).
Xem tiếp »
image

Khai mạc triển lãm “Đặc trưng văn hóa Phật giáo Việt Nam”

Sáng ngày 6/11/AL (16/12/2015), Lễ khai mạc triển lãm “Đặc trưng văn hóa Phật giáo Việt Nam” do Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN tổ chức long trọng diễn ra tại chùa Yên Phú, Liên Ninh – Thanh Trì – Hà Nội:
Xem tiếp »
image

Trần Nhân Tông, đức Vua - Phật Hoàng của dân tộc Việt Nam

Tưởng niệm 707 năm, Ngày Đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn, Ông vua đã khước từ phú quý, vinh hoa, tước vị cao sang, giã biệt chốn phồn hoa, lên non xanh Yên Tử tu hành, trút bỏ một cuộc sống của người thường để trở thành một đức Đại Hùng, Đại Lực, Đại Bi và Đại Trí, xứng danh là Đức Phật của dân tộc Việt Nam.
Xem tiếp »
image

Áp dụng lời Phật để duy trì hòa bình cho nhân loại

“Cả thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến khủng bố và vì thế đây là thời điểm thích hợp để tìm kiếm cách thức duy trì nền hòa bình thông qua hội thảo như thế này,” đại sứ khuyến nghị và khẳng định hội thảo cũng giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Hàn Quốc.
Xem tiếp »
image

Ban Văn hóa T.Ư họp triển khai Triển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam

Chiều ngày 19/10/Ất Mùi (30/11/2015) Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN tổ chức hội nghị triển khai Triển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại chùa Yên Phú (huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội).
Xem tiếp »
image

Bố cục trí tuệ của “Khóa hư kinh”

Khóa hư kinh 課虛經 có tên đầy đủ là Trần Thái Tông ngự chế khoá hư 陳太宗御製課 虛, nguyên tác chữ Hán, thường được gọi là Khóa hư lục 課虛錄- một tác phẩm nổi tiếng của vua Trần Thái Tông (1218-1277), vị vua khởi nghiệp của nhà Trần và cũng là gương mặt Thiền học đặc biệt của Việt Nam. Đây là quyển sách kinh điển quan trọng, làm kim chỉ nam cho sự ra đời Thiền phái Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, được sử dụng trong tu tập, tụng niệm, giảng dạy, học tập trong đời Trần.
Xem tiếp »
image

Nhật Bản : Tìm thấy bản thảo kinh Phật bị mất tích từ thế kỷ 12

Một bản kinh Phật viết bằng mực vàng và bạc, đang được lưu giữ tại chùa Soyuji, đã được xác nhận là kinh Chusonji-kyo nổi tiếng, một bản thảo kinh Phật có niên đại gần 900 năm.
Xem tiếp »
image

Trung tâm Nghiên cứu Phật học Oxford khám phá cổ ngữ Pali

Trung tâm Nghiên cứu Phật học Oxford vừa thông báo khóa học trực tuyến nghiên cứu cổ ngữ Pali đến những người có nhu cầu trên toàn thế giới.
Xem tiếp »
image

Những truyện cổ Việt Nam mang màu sắc Phật giáo

LTS: Sách “Những truyện cổ Việt Nam mang màu sắc Phật giáo” do HT.Thích Trung Hậu sưu tầm vừa được tái bản. Văn Hóa Phật Giáo xin đăng Lời mở đầu của Giáo sư Cao Huy Thuần dưới đây để giới thiệu cùng chư độc giả.
Xem tiếp »
image

Về truyện thơ “Quan Âm Thị Kính”

Truyện Quan Âm Thị Kính là một tác phẩm văn học khuyết danh được lưu truyền theo nhiều hình thức khác nhau và đã trở nên quen thuộc với đông đảo quần chúng nhân dân Việt Nam. Tác phẩm mang màu sắc Phật giáo, xuất phát từ một sự tích mà có tài liệu cho rằng có nguồn gốc Cao Ly, theo đó thì ngài Quan Thế Âm Bồ-tát đã đầu thai xuống trần tu hành được chín kiếp, đến kiếp thứ mười, ngài tiếp tục giáng sanh vào nhà họ Mãng ở nước Cao Ly.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 818 | đang hiển thị: 101 - 110