Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Thiền Sư Vạn Hạnh và Bài Sấm Ký Trên Cây Gạo

01/08/2015 20:47
Sư Vạn Hạnh bèn dùng lối chiết tự phân tích và giảng nghĩa bài sấm ký cho dân làng nghe, đại ý vua yếu, tôi mạnh, nhà Lê đổ, họ Lý thành, phương đông vua xuất hiện, phương tây dân chúng mất, qua sáu bảy năm thì thiên hạ được thái bình.
Xem tiếp »
image

Không gian Thái Hư Đồ Thư quán Trung Quốc

Thái Hư Đồ Thư quán (thư viện Thái Hư) tọa lạc tại Phật học viện Mân Nam, Thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nằm gần Phương trượng Trụ trì, ẩn mình trong bóng tùng bách, khóm trúc màu xanh tươi mát.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Di tích Phật giáo tại Thotlakonda và Bavikonda

Mặc dù có những kế hoạch hoàng tráng được thực hiện bởi các Chính phủ kế tiếp trong hơn một thập kỷ qua, các Di tích Phật giáo trong những địa điểm tại Thotlakonda và Bavikonda đang trong tình trạng không dành được sự quan tâm thích đáng.
Xem tiếp »
image

Tượng Phật chùa Khải Tường với nỗi niềm thăng trầm của xứ sở

Nhắc đến hai chữ Khải Tường, những người nghiên cứu lịch sử nước nhà cũng như văn hóa Phật giáo không tránh khỏi sự bùi ngùi. Cái tên nhắc nhớ đến ngôi chùa gắn liền với vận mệnh của một thời lịch sử thăng trầm của xứ sở, mà pho tượng Phật còn lại chính là bảo vật của niềm tin, linh hồn của văn hóa trong lộ trình Nam tiến của dân tộc, mở rộng cương vực của đất nước với hình hài như ngày hôm nay.
Xem tiếp »
image

Hệ thống ẩn trong tượng Phật đá lớn nhất thế giới

Bức tượng Lạc Sơn Đại Phật cao 71 mét ở Trung Quốc được xem là tượng đá lớn nhất thế giới, với hệ thống thoát nước ẩn trong người giúp tượng Phật tránh khỏi sự xói mòn nghiêm trọng và phong hóa suốt hàng thiên niên kỷ.
Xem tiếp »
image

Tượng Phật Lợi Mỹ - nét độc đáo từ văn hóa Óc Eo

Tượng Phật Lợi Mỹ là một trong những báu vật có niên đại cổ xưa nhất, khoảng thế kỷ IV - VI, đại diện cho nền văn hóa Óc Eo. Tôn tượng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia theo Quyết định số 1426/QĐ-TTg ngày 1-10-2012 bởi tính nguyên vẹn và là tiêu bản điển hình của điêu khắc Phật giáo Đông Nam Á thời kỳ đầu Tây lịch...
Xem tiếp »
image

Tượng Bồ-tát Avalokiteśvara huyền bí

Đến với Bảo tàng Lịch sử VN tại TP.HCM, khách tham quan không ngớt trầm trồ và ngạc nhiên về “kho báu vật” tồn tại hàng ngàn năm tại nơi này. Trong đó phải kể đến pho tượng Bồ-tát Avalokiteśvara cổ xưa với vẻ đẹp trầm mặc, huyền bí…
Xem tiếp »
image

Tháp Pha That Luang

NSGN - Tháp Pha That Luang, hay còn được gọi là Pha Chedi Lokajulamani (có nghĩa là tháp vàng lớn), được xem là di tích quốc gia quan trọng của đất nước Lào. Ngôi tháp này tọa lạc trên một ngọn đồi cách trung tâm thủ đô Vientiane khoảng 3 dặm về hướng Ðông bắc
Xem tiếp »
image

Sáng ngời đức Vô úy

Đức vô úy sáng ngời của Bồ-tát Quảng Đức chính là sự thể hiện đức vô úy của Phật giáo bao gồm Bi, Trí, Dũng như đã nói. Qua hình ảnh tự thiêu của Bồ-tát, đông đảo người trên thế giới cảm nhận sự dũng cảm tức đức Vô úy của ngài, mà vì số đông không phải là tín đồ Phật giáo nên họ không nghĩ tới Từ bi và Trí tuệ vốn bao gồm trong Vô úy.
Xem tiếp »
image

Tìm lại dấu tích Quốc tự Giác Hoàng

Quốc tự GIÁC HOÀNG tọa lạc ngay bên trong cửa Đông Nam kinh thành, trở thành danh thắng làm điểm quan chiêm cho nhân dân và sứ thần các nước mỗi khi có dịp đến kinh đô Huế, nơi thường tổ chức các nghi lễ Phật giáo chính thức của hoàng gia và triều đình. Vua Thiệu Trị (1841-1847) xếp GIÁC HOÀNG đứng thứ 17 trong số 20 thắng cảnh nổi tiếng nhất của đất Thần Kinh…
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 788 | đang hiển thị: 101 - 110