Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Văn hóa - Lịch sử

image

Uzbekistan: Thành phố Termez Di sản Văn hóa Phật giáo

28/12/2015 07:54
Tọa lạc tại mũi cực nam của Uzbekistan, Termez có một lịch sử lâu đời và phong phú. Xưa kia nó từng là Trung tâm của Phật giáo ở Trung Á và cũng là một trong những điểm dừng trên Con đường Tơ lụa cổ đại.
Xem tiếp »
image

Một số danh lam đã bị phá hủy dưới thời Pháp thuộc

Vua Tự Đức bước lên ngai vàng đúng vào lúc nước Việt đối đầu với âm mưu xâm lăng của thực dân Pháp… Năm 1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha chính thức tấn công Đà Nẵng, sau đó rút vào đánh chiếm miền Nam. Ngày 6-3-1859, giặc đốt phá thành Gia Định rồi cưỡng chiếm các chùa chiền lớn như Từ Ân – Khải Tường – Kim Chương –Kiểng Phước – Phụng Sơn.. thiết lập phòng tuyến quân sự. Từ đây theo gót giày thực dân từ Nam ra Bắc, nước mất chùa tan…
Xem tiếp »
image

Chiêm ngưỡng báu vật Phật giáo trong bảo tàng ở Đà Nẵng

Chiều 24/12, Chùa Quán Âm Ngũ Giác Đài Sen Ngọc (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tổ chức khánh thành Bảo tàng văn hóa Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Tranh Phật được đấu giá cao nhất tại Hàn Quốc

Một bức họa Phật giáo đã trở thành tác phẩm nghệ thuật cổ đại của Hàn Quốc đắt nhất được bán tại cuộc đấu giá, Đấu giá Seoul cho biết hôm thứ Năm (17-12).
Xem tiếp »
image

Khai mạc triển lãm “Đặc trưng văn hóa Phật giáo Việt Nam”

Sáng ngày 6/11/AL (16/12/2015), Lễ khai mạc triển lãm “Đặc trưng văn hóa Phật giáo Việt Nam” do Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN tổ chức long trọng diễn ra tại chùa Yên Phú, Liên Ninh – Thanh Trì – Hà Nội:
Xem tiếp »
image

Trần Nhân Tông, đức Vua - Phật Hoàng của dân tộc Việt Nam

Tưởng niệm 707 năm, Ngày Đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn, Ông vua đã khước từ phú quý, vinh hoa, tước vị cao sang, giã biệt chốn phồn hoa, lên non xanh Yên Tử tu hành, trút bỏ một cuộc sống của người thường để trở thành một đức Đại Hùng, Đại Lực, Đại Bi và Đại Trí, xứng danh là Đức Phật của dân tộc Việt Nam.
Xem tiếp »
image

Áp dụng lời Phật để duy trì hòa bình cho nhân loại

“Cả thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến khủng bố và vì thế đây là thời điểm thích hợp để tìm kiếm cách thức duy trì nền hòa bình thông qua hội thảo như thế này,” đại sứ khuyến nghị và khẳng định hội thảo cũng giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Hàn Quốc.
Xem tiếp »
image

Ban Văn hóa T.Ư họp triển khai Triển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam

Chiều ngày 19/10/Ất Mùi (30/11/2015) Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN tổ chức hội nghị triển khai Triển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại chùa Yên Phú (huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội).
Xem tiếp »
image

Bố cục trí tuệ của “Khóa hư kinh”

Khóa hư kinh 課虛經 có tên đầy đủ là Trần Thái Tông ngự chế khoá hư 陳太宗御製課 虛, nguyên tác chữ Hán, thường được gọi là Khóa hư lục 課虛錄- một tác phẩm nổi tiếng của vua Trần Thái Tông (1218-1277), vị vua khởi nghiệp của nhà Trần và cũng là gương mặt Thiền học đặc biệt của Việt Nam. Đây là quyển sách kinh điển quan trọng, làm kim chỉ nam cho sự ra đời Thiền phái Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, được sử dụng trong tu tập, tụng niệm, giảng dạy, học tập trong đời Trần.
Xem tiếp »
image

Nhật Bản : Tìm thấy bản thảo kinh Phật bị mất tích từ thế kỷ 12

Một bản kinh Phật viết bằng mực vàng và bạc, đang được lưu giữ tại chùa Soyuji, đã được xác nhận là kinh Chusonji-kyo nổi tiếng, một bản thảo kinh Phật có niên đại gần 900 năm.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 821 | đang hiển thị: 101 - 110