Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Thông bạch của GHPGVN về Đại lễ tưởng niệm 710 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN ấn ký Thông bạch số 225/TB-HĐTS, ngày 1-11-2018 về tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 ngày Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn.

 

 

Thông bạch gởi đến Ban, Viện Trung ương GHPGVN; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành.

Theo đó, thông bạch nêu: Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vua Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc; Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm mang đậm nét Phật giáo Việt Nam. Qua những cống hiến của vua Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, nhân dân, Tăng Ni, Phật tử tôn vinh Ngài là vị Vua Phật Việt Nam.

Để tôn vinh những công đức của Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp, theo quy định của Giáo hội là 5 năm tổ chức trọng thể một lần. Vì thế, Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 ngày Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn năm 2018 như sau:

1. Tại Trung ương

Trung ương Giáo hội kết hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học quốc tế. Thời gian: Ngày 6 – 7-12-2018 (30-10 và 1-11-Mậu Tuất).

Địa điểm: Khu danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí và Khu Ngọa Vân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

2. Tại GHPGVN các tỉnh, thành phố

Tổ chức tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh, thành phố; hoặc tại cơ sở của thiền viện Trúc Lâm tại địa phương. Thời gian: Ngày 7-12-2018 (1-11-Mậu Tuất).

Tiểu sử và lời tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ được gửi đến các Ban trước ngày tổ chức Đại lễ tưởng niệm. Các Ban tùy nghi thêm bớt cho phù hợp với thời gian và tình hình từng địa phương.

3. Thành phần tham dự

Thành viên Hội đồng Chứng minh, HĐTS GHPGVN tại địa phương; Ban Trị sự GHPGVN các cấp; Chư tôn đức tiêu biểu các Hệ phái Phật giáo tại địa phương; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Tăng Ni và Phật tử; Cơ quan chức năng địa phương; Cơ quan thông tấn, báo đài.

4. Chương trình Đại lễ

– Tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình, thành phần tham dự. – Sơ lược Tiểu sử Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

– Lời tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông của TWGH và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố.

– Phát biểu của Chính quyền.

– Dâng hương tưởng niệm Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

– Cảm tạ của Ban Tổ chức.

5. Biểu ngữ

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn Ngày 01/11/Mậu Thân (1308) –  01/11/Mậu Tuất (2018)

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN thông báo đến các Ban, Viện Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố được biết và triển khai thực hiện theo tinh thần nội dung Thông bạch này.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào