Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Hàn Quốc: Phát hiện 29 bản kinh Phật chứa trong pho tượng Phật 6 thế kỷ

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Hôm thứ Hai, ngày 16/10/2017, theo thông tin truyền thông Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đưa tin, tại Tổ đình Hải Ấn (Haeinsa) ở Già Da sơn (Gayasa) tỉnh Nam Gyeongsang đã phát hiện có khoảng 29 bản kinh Phật chứa trong pho tượng Phật khoảng 6 thế kỷ.
 
 
Việc phát hiện những kinh Phật, một bản bằng khổ sách bỏ túi và một tập hợp khác gồm 28 bản kinh Phật, đều được chép vào triều đại Cao Ly (918-1392), được thực hiện trong cuộc kiểm tra pho tượng Phật tại Tổ đình Pháp bảo Hải Ấn.
 
Thiền phái Tào Khê, cộng đồng Phật giáo ảnh hưởng lớn nhất Hàn Quốc cho biết, một quyển kinh Phật kích thước nhỏ, đã từng được phát hiện trước đây, và quyển kinh này chứa đựng lịch sử ấn hành, các bức họa Phật giáo độc đáo một cách chi tiết.
 
Lee Yong-yun, người đứng đầu Cục Di sản Thiền phái Tào Khê cho biết rằng; pho tượng Phật A Di Đà tại Nguyện Đường Am, đã từng được tháo dỡ vào năm 1983 để sơn phết lại, nhưng đây là lần đầu tiên những quyển kinh Phật bên trong pho tượng được phát hiện.
 
Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc cũng đã kiểm tra hai pho tượng khác, được chế tác vào khoảng từ năm 1490-1500, tại Tổ đình Pháp bảo Hải Ấn bằng cách chụp X-quang để soi tìm xem liệu có kinh sách nào được cất giấu bên trong hay không. Họ quyết định không bỏ ý định không mở pho tượng để lấy kinh sách ra, vì tôn trọng nguyện vọng của Đại sư Tuệ Am (Hyeam), người đã từng lãnh đạo tâm linh Thiền phái Tào Khê, và Đại sư Viên Giác (Wongak) Tổ đình Pháp bảo Hải Ấn.
 
Thiền phái Tào Khê đã gửi công văn đến Cơ quan quản lý di sản văn hóa Hàn Quốc, để đăng ký những hiện vật mới phát hiện là di sản văn hóa quốc gia.

Vân Tuyền (Nguồn: South Korea News)
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào