Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: Bảo vệ luận văn Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2013 - 2017)

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2017 (24/6 năm Đinh Dậu) tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (cơ sở mới), phường An Tây, thành phố Huế đã diễn ra buổi Bảo vệ luận văn Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2013 - 2017).
Quang lâm chứng minh, tham dự và điều hành có HT. Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Q. Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Huế; chư tôn đức Tăng Ni Giáo thọ sư cùng quý Tăng Ni sinh viên của Học viện.
Phát biểu tại lễ khai mạc, HT. Thích H ải Ấn – Q. Viện trưởng mong muốn rằng trong thời gian đến Học viện sẽ thành lập Hội đồng Giáo thọ để sinh hoạt, hướng dẫn các Tăng Ni sinh học tập, triển khai các đề tài luận văn nhỏ, đây là nền tảng để thực hiện tốt bài bảo vệ luận văn cuối khóa của mình. Đồng thời, Hòa thượng cũng có lời chúc đến các Tăng Ni sinh bảo vệ luận văn lần này sẽ đạt được kết quả như sở nguyện.  
Theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ Quy chế đào tạo của Học viện, Tăng Ni sinh viên sau khi hoàn thành xong các học phần của 4 năm học tại Học viện có điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên, không bị thi lại sẽ được thực hiện luận văn tốt nghiệp. Khóa VII (2013 - 2017) có 22 Tăng Ni sinh đủ điều kiện thực hiện luận văn. Đợt bảo vệ luận văn lần này được chia thành 3 tiểu ban: Kinh điển Phật giáo; Phật học và những vấn đề xã hội; Văn, Sử, Triết và Nghệ thuật Phật giáo. 
Sau khi Tăng Ni sinh trình bày đề tài, Hội đồng bảo vệ luận văn, Hội đồng phản biện và giáo sư hướng dẫn đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến đề tài và có những lời nhận xét, đánh giá về các đề tài của Tăng Ni sinh thực hiện. Đa số chư tôn đức đều có lời nhận xét rằng trong quá trình thực hiện đề tài, chư Tăng Ni sinh đều có ý thức cầu tiến, nghiên cứu một cách nghiêm túc, biết lắng nghe để bổ sung ý tưởng, siêng năng, cẩn thận và nỗ lực hết mình để có một công trình nghiên cứu khá hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức. 
Sau khi trả lời những câu hỏi phản biện, Tăng Ni sinh đã có lời niệm ân đến chư tôn đức Giáo thọ sư, Giáo sư hướng dẫn đã cố vấn, giúp đỡ và hỗ trợ tận tình trong thời gian qua để đề tài luận văn được hoàn thiện. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ.Ths Thích Pháp Tịnh thông qua chương trình khai mạc 
 
 
 
 
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu, ban huấn từ
 
 
 
 
 
ĐĐ.TS Thích Hương Yên đọc Quyết định thành lập Hội đồng Bảo vệ Luận văn Tốt nghiệp
 
 
 
 
TT.TS Thích Nguyên Thành thông qua Quy định Bảo vệ luận văn tốt nghiệp
 
 
 
 
 
Các Tiểu ban triển khai Nội dung
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tăng Ni sinh trình bày luận văn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào