Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sri Lanka: Thủ tướng cam kết bảo vệ các di sản Phật giáo

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Trong một thông báo được ban hành, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremasinghe cho biết, ông cam kết sẽ bảo vệ các thánh tích Phật giáo của đất nước. Thủ tướng khẳng định nền văn hóa của đất nước được hình thành từ sự ảnh hưởng các giá trị Phật giáo. Điều này thật sự không mới và cũng không có gì ngạc nhiên bởi di sản văn hóa và nghệ thuật trải dài trên các vùng miền đất nước này đều mang đậm dấu ấn Phật giáo.

Thông báo được đưa ra nhân chuyến viếng thăm và tham dự kỷ niệm ngày lễ Navam Maha Perahera diễn ra tại chùa Gangarama, vùng Hunupitiya. Navam Maha Perahera được xem là một trong những lễ hội Phật giáo lớn nhất của đảo quốc Sri Lanka.

Trong lời đáp từ, HT. Galaboda Gnanissara Thera, trụ trì chùa Gangarama cho rằng chính phủ đương nhiệm đang vạch ra hướng đi của đất nước mang một dấu hiệu tích cực và phát triển.

Dịp này, vị đứng đầu chùa Gangarama cũng mong mỏi Thủ tướng tiếp tục thể hiện sự nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết và đổi mới để điều hành đất nước trước những nhu cầu thực tế của nhân dân ngày càng cao.

Tâm Nhiên (theo The News)

thu tuong.jpg

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào