Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

GIỚI THIỆU SÁCH MỸ THUẬT THỜI NGUYỄN DẪN LIỆU TỪ DI SẢN LĂNG MỘ

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
(LQ) Chiều nay, 26/12/2014 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, 15A Lê Lợi, thành phố Huế đã diễn ra sự kiện ra mắt tác phẩm "Mỹ thuật thời chúa Nguyễn - dẫn liệu từ di sản lăng mộ" do tập thể các nhà nghiên cứu thuộc Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế biên soạn.

 

 

 

 

 

 

Quang lâm tham dự có Hòa thượng Thích Hải Ấn Trưởng Ban Điều hành TTVHPG Liễu Quán Huế; chư tôn đức Ban Điều hành TTVH Phật giáo Liễu Quán Huế; chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh TT. Huế; Tiến sĩ Trần Đình Hằng - Trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế; các nhà nghiên cứu văn hóa Huế cùng quý quan khách, độc giả tham dự.

Chư Tôn Đức tham dự

Sách do NXB Thuận Hóa ấn hành, tác giả Nguyễn Hữu Thông chủ biên, dày 344 trang, gồm khoảng 200 trang viết về mỹ thuật xứ Đàng Trong và những đặc trưng của mỹ thuật tạo hình thời chúa Nguyễn... Kèm theo 150 ảnh màu về hệ thống lăng mộ, môtip trang trí, bia mộ và các bản rập văn bia thời chúa Nguyễn...

Quan khách tham dự

Để cho ra đời quyển sách này là một nỗ lực, thành quả đáng trân trọng của tập thể các tác giả. Sau một chặng đường 15 năm miệt mài đã theo đuổi, kiếm tìm trên dải đất hẹp từ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi cho đến Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa... Sự ra đời của tác phẩm này là một tín hiệu đáng mừng đối với những ai quan tâm đến Huế, quan tâm đến văn hóa Huế trong bối cảnh những công trình nghiên cứu về thời các chúa Nguyễn nói chung, đặc biệt là về lĩnh vực mỹ thuật của giai đoạn này hiện vẫn còn thưa vắng.

Hòa thượng Thích Hải Ấn phát biểu chào mừng

Đây là một tác phẩm hứa hẹn sẽ cống hiến cho học giới một thành quả không chỉ có ý nghĩa về mặt chuyên môn, mà qua đó còn mở ra một hướng tiếp cận, tuy rất khó khăn nhưng không kém phần hấp dẫn đối với một mảnh đất hiện đang bỏ ngõ - đó là nghiên cứu đầy đủ hơn về thời các chúa Nguyễn từ những dữ liệu hiếm hoi hiện còn lưu giữ được.

Hòa thượng Thích Hải Ấn tặng hoa chúc mừng tác giả

Sáng cùng ngày cũng đã diễn ra buổi tọa đàm khoa học "Văn hóa nghệ thuật miền Trung - Vấn đề nghiên cứu và đào tạo" với sự tham dự của đông đảo của các nhà nghiên cứu văn hóa.


VIẾT PHONG

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào