Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huyện miền núi Nam Đông khi tháng Tư về

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Gắn bó với cảnh núi rừng, dân vùng núi Nam Đông bao năm tháng miệt mài với cuộc sống đèo bồng nơi núi thẳm, giọt mồ hôi thấm dần trong từng thớ đất, cây cối xanh tươi, bạt ngàn.

Và hơn thế, mảnh đất tâm linh được chăm bón theo từng năm, từng mùa. Mảnh đất tâm luôn được cày xới, những hạt giống từ bi và trí tuệ vẫn ươm mầm không bỏ sót. Để đến mùa hoa đời nở rộ, hoa sen khoe hương thì hoa lòng cũng khai nhụy.

Dù vất vả nhọc nhằn với tháng ngày cây tiêu, cây ổi nhưng Phật đản về thì sáng sớm đã theo nhau trang hoàng đó đây cờ đèn rực rỡ. Từ đầu thị trấn cho đến các vức dân tộc ít người, không phân biệt. Giữa muôn trùng cây cối xanh tươi càng làm cho sắc màu cờ thêm nổi bật.

Huyện núi Nam Đông, nằm phía Tây Nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi Phật đản về người dân khát ngưỡng cũng được sự hoành tráng, nhộn nhịp sắc cờ màu đèn như chốn thành thị. Cũng mong muốn lắm những chiếc xe hoa rực ánh điện nhiều màu. Những mùa Phật đản vừa qua, niềm vui như tăng dần lên bởi nhiều chương trình hoạt động đón mừng Phật đản được tổ chức.

Năm nay, đồng bào Phật tử không chỉ  thấy tôn tượng đản sanh của đức từ phụ  Thích ca mâu ni mà còn theo những con đường ngắm nhìn màu cờ rực rỡ, những chiếc lồng đèn kiểu dáng thanh tao. Không chỉ hân hoan trong lời ca tiếng hát văn nghệ của các em Gia đình Phật tử mà còn nghe cả tiếng giảng pháp của chư tôn Thiền đức, hiểu rõ hơn con đường chánh pháp, sống cho lợi ích cộng đồng, lợi ích số đông. Không chỉ dự lễ tụng kinh Phật đản mà còn tự mình thả chiếc đèn hoa đăng mang tấm lòng từ bi và trí tuệ trôi nhẹ giữa lòng suối Khe Tre. Không chỉ đón nhận bữa cơm chay mà còn là đón nhận tình cảm thân ái, đón nhận thông điệp yêu thương của ngày Phật đản sanh....

Tất cả như hòa điệu, nụ cười nở trên những giọt mồ hôi. Phật đản về, những thương yêu được lan tỏa cùng khắp. Vui lắm thay khi lòng người hớn hở chung tay cùng xây dựng một màu Phật yêu thương.

C.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào