Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sắc màu qua phố

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Trên một chiếc sào dài làm  đòn gánh, những chiếc đèn ú, đèn ngôi sao được chia đều móc cân bằng và tất cả được  đặt trên vai người phụ nữ hay một cậu thiếu niên. 

Hình ảnh chiếc nón che hơi khuất mặt, những chiếc lồng đèn nhún nhẩy theo nhịp bước, những tia nắng buổi sáng lấp lánh phản chiếc trên các mặt lồng đèn như màu cờ Phật giáo năm nào cũng xuất hiện khắp các nẻo đường dẫn về thành phố trong mùa Phật Đản. Hôm nay đã Mồng Bảy tháng Tư, người dân bắt đầu sắm sửa cờ đèn.

 

Trước cổng các ngôi chùa Phật tử đang treo đèn kết hoa; trên cầu Dã Viên và cầu Đông Ba cờ tổ quốc, cờ Phật giáo và đèn hoa sen đã được kết rực rỡ; Trước Nghinh Lương Đình màu hồng tươi của 7 đóa sen đã tỏa chiếu lung linh trên dòng sông từ mấy hôm nay.

Những chiếc lồng đèn xuất phát từ các xóm lao động đi qua các con phố lớn, đi qua các ngõ ngách trong nội thành, đi qua những con đường rợp bóng cây xanh đã hòa cùng sắc màu rực rỡ của phố phường đón mừng ngày hạnh phúc lớn của nhân loại. Những người phụ nữ cần cù và cả những cậu bé tuổi mười bốn, mười lăm đã mang theo cả nổi nhọc nhằn và niểm tin, mang theo cả ước mơ của mỗi người chia sẻ cùng đồng loại.

Ai đó trên đường hãy chậm chân một chút để nhìn những gánh lồng đèn rồi bất ngờ cảm nhận hạnh phúc khi lòng mình mở ra đón nhận màu của Tín-Tấn- Niệm-Định-Huệ, màu của lòng yêu thương mọi người trên trái đất và dạt dào niềm tin màu của lòng Chánh tín.

T.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào