Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

BS. Đỗ Hồng Ngọc nói chuyện "Một nếp sống hạnh phúc"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Buổi trò chuyện diễn ra vào sáng 20-10-2012 tại TTVH Phương Nam-Làng nghề Huế (15, Lê Lợi, thành phố Huế) do Công ty Văn hóa Phương Nam tổ chức.

BS. Đỗ Hồng Ngọc nguyên là giám đốc Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khỏe Tp.Hồ Chí Minh, một người mà nhiều người biết không chỉ một người Bác sĩ, một người thầy thuốc mà còn là một tác giả của nhiều bài báo qua tạp chí Văn hóa Phật giáo, Giác Ngộ cũng như nhiều tác phẩm sách "nuôi dưỡng tâm hồn" như Thư gởi người bận rộn, Nghĩ từ trái tim, Nhớ đến một người, Thấp thoáng lời kinh, Gió heo mây về, Già ơi chào bạn...một người có nhiều trải nghiệm ứng dụng phật pháp, thiền định vào cuộc sống cá nhân để có nguồn sống an lạc...

MC giới thiệu diễn giả, BS. Đỗ Hồng Ngọc

Buổi trò chuyện theo kiểu tọa đàm chia sẻ vấn đáp giữa diễn giả, người dẫn chương trình (MC), và cử tọa với sự tham dự của khoảng gần 200 khách mời là Tăng, Ni, quý vị Nhân sĩ trí thức, Học sinh, sinh viên diễn ra trong trong không khí thân mật, gần gũi.

BS. Đỗ Hồng Ngọc mở đầu câu chuyện nhẹ nhàng về Huế, về cảnh vật và con người Huế đã là "nếp sống hạnh phúc" bàng bạc khắp nơi nơi qua không gian và thời gian...Tuy nhiên "Một nếp sống hạnh phúc" của BS. Đỗ Hồng Ngọc đã bổ túc thêm vào trong nhiều nếp sống hạnh phúc mà người Huế đã có.

BS. Đỗ Hồng Ngọc chia sẻ

BS cũng chia sẻ, thời đại chúng ta ngày nay với nhiều tương tác, nhiều va chạm xã hội dẫn đến con người luôn trong tình trạng tâm lý "điên đầu". Hiện tượng nhiều người bị Stress, khủng hoảng tinh thần, chấn thương tâm lý...đã trở thành "xu thế bịnh" hiện nay...

Theo đó, BS.Đỗ Hồng Ngọc chia sẻ để "đối trị căn bịnh xã hội" nầy thì có nhiều phương pháp, có cả phương pháp tức thời giảm stress bằng cách "giận cá chém thớt" phương pháp nầy tuy hơi cổ điển nhưng kịp thời, đương nhiên phải chọn lựa cách là không gây tai hại đến ai, phương pháp can thiệp khoa học dùng thuốc (an thần) để trị...
 
Đông đảo khách mời tham dự
 
Đặc biệt Bác sĩ đã chia sẻ những ứng dụng Phật pháp dựa trên trải nghiệm cá nhân cũng như nhiều phương cách bảo vệ sức khỏe, an lạc thân-tâm thông qua việc thiền định..."đã đến lúc chúng ta lắng lòng lại để lắng nghe những thanh âm của cuộc sống bằng trái tim, bằng tâm hồn thoải mái, nhẹ nhàng theo phương pháp Phật dạy là một phương pháp thiết thực, hữu hiệu nhất, đem lại cuộc sống an lạc, hạnh phúc nhất..."
 
Với cách trình bày mạch lạc, hóm hỉnh mà sâu lắng cũng như đối chiếu giữa lời Phật dạy với kiến thức y khoa..., buổi trò chuyện cùng BS.Đỗ Hồng Ngọc đã thực sự đem lại cho những người tham dự hiểu thêm về ứng dụng Phật pháp, thiền định cùng những kiến thức cơ bản về ý khoa cần thiết để có cuộc sống an lạc, "bổ túc thêm một nếp sống hạnh phúc trong nhiều nếp sống hạnh phúc mà chúng ta đã có".
 
Buổi trò chuyện thân mật, gần gũi nhiều tiếng vỗ tay, tiếng cười 
 
Buổi chuyện trò cũng đã có nhiều câu hỏi, nhiều ý kiến chia sẻ của khách mời gởi đến Bác sĩ. Hầu hết những sự chia sẻ đều nhấn mạnh đến vai trò ứng dụng Phật pháp, thiền định vào cuộc sống để an lạc thân - tâm (đối trị thân bịnh và tâm bịnh, giảm trừ hiện tượng stress) với nhiều tiếng vỗ tay, tiếng cười hoan hỷ.
 
N.N
 
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào