Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lời tuyên bố lý do Thắp sang 7 hoa sen trên sông Hương

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
"Thời khắc 7 đóa sen được thắp sáng trên sông Hương giờ đây chính là dấu hiệu báo Tuần lễ Phật đản được bắt đầu trên quê hương chúng ta. Công việc thực hiện 7 đóa sen năm nay đã được Giáo hội chuyển giao cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Huế thực hiện, trong tinh thần tự nguyện và hân hoan của tâm niệm cúng dường lên Đức Thế Tôn, được biểu hiện bằng sắc vàng tinh tấn, trang nghiêm thanh tịnh, mà trong chốc lát nữa đây, sẽ được thắp sáng cho đến hết mùa Phật đản Phật lịch 2555."Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Hòa thượng chứng minh, chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni,
Kính thưa chư vị lãnh đạo Tỉnh và Thành phố,
Kính thưa quý vị nhân sĩ trí thức, cùng toàn thể Phật tử các giới,
Thưa liệt quý vị,

Đại lễ Phật đản đối với Huế là một lễ hội văn hóa – tâm linh, không chỉ được giới Phật giáo và đông đảo quần chúng trông chờ, mà còn để lại những dấu ấn khó quên với tất cả những ai có dịp tham dự, chứng kiến, trải nghiệm văn hóa Phú Xuân vào mùa sen nở tỏa ngát hương thơm.

Tuần lễ Phật đản Huế gồm nhiều sự kiện tâm linh, văn hóa, tri ân và chia sẻ những khó khăn về kinh tế với đồng bào; Từ Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Huế 2008, dòng Hương Giang thơ mộng lại trở thành vườn Lâm Tỳ Ni với 7 đóa sen cung đón 7 bước đi thanh tịnh của Đức Thế Tôn, bậc thị hiện giữa đời vì an lạc, vì hạnh phúc của số đông.

Thời khắc 7 đóa sen được thắp sáng trên sông Hương giờ đây chính là dấu hiệu báo Tuần lễ Phật đản được bắt đầu trên quê hương chúng ta. Công việc thực hiện 7 đóa sen năm nay đã được Giáo hội chuyển giao cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Huế thực hiện, trong tinh thần tự nguyện và hân hoan của tâm niệm cúng dường lên Đức Thế Tôn, được biểu hiện bằng sắc vàng tinh tấn, trang nghiêm thanh tịnh, mà trong chốc lát nữa đây, sẽ được thắp sáng cho đến hết mùa Phật đản Phật lịch 2555.

Mùa Phật đản, cả thế giới hướng lên Đức Phật, hướng về giáo pháp của Ngài để mong chờ những giải pháp, hành động thiết thực cho những khủng hoảng trầm trọng đang diễn ra: nạn đói kém đang ảnh hưởng đến gần 1 tỷ người, những xung đột bạo lực đầy thú tính cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người mỗi năm, sự tàn phá môi trường sinh thái một cách khốc liệt làm nguy hại đến ngôi nhà chung, trái đất mà chúng ta đang sống… như lời thống thiết của Ngài Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon trong thông điệp nhân Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc năm nay.

7 đóa sen vàng được thắp sáng trên sông Hương chính thức báo hiệu Mùa kính mừng Phật đản Phật lịch 2555 đã về, mỗi người Phật tử chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để có suy nghĩ, lời nói, hành động thiết thực để góp phần giảm thiểu, loại trừ những khủng hoảng như đã nêu. Chúng ta hãy siêng năng, tích cực nuôi dưỡng và phát triển những tư duy, lời nói và hành động hiền thiện, có ích cho tự thân và môi trường sinh thái để xây dựng nếp sống thiện lành ngay trong gia đình, khu dân cư, làng xóm của mình, để hiệp cùng tất cả cúng dường lên Đức Phật, góp phần xây dựng xã hội hài hòa, thân thiện, văn minh.
Đó là ý nghĩa của Lễ Thắp sáng Hoa sen trên sông Hương hôm nay.

Xin chân thành cảm ơn tất cả liệt quý vị.

Cầu chúc một mùa Phật Đản vô lượng an lạc đến với tất cả.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào