Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

Tâm trong cầm quyền

29/07/2015 18:30
Lịch sử Phật giáo là một bộ phận trong toàn bộ lịch sử nhân loại. Ảnh hưởng của văn hóa Phật giáo từ lâu đã phá vỡ giới hạn tín ngưỡng tôn giáo. Mối quan hệ giữa lịch sử Phật giáo đối với lịch sử của các dân tộc phương Đông như nước ta thì càng tỏ ra mật thiết hơn.
Xem tiếp »
image

Đạo đức Phật giáo và doanh nghiệp phương Tây

Có thể nói, đối với không ít người phương Tây, đạo đức Phật giáo đang ngày càng trở thành một bộ phận của lối sống tích cực.
Xem tiếp »
image

Trách nhiệm và hành động xã hội

Theo quan điểm Phật giáo, trách nhiệm đồng nghĩa với sự đáp ứng. Sự đáp ứng chính là trách nhiệm. Đáp ứng trọn vẹn mọi tình huống xảy ra trên đường đời, từ một lời kêu gọi giúp đỡ thuộc bất kỳ loại nào, đến một cuộc trò chuyện với bất kỳ ai, và hãy cống hiến toàn bộ thân tâm cho sự đáp ứng đó, đấy chính là trách nhiệm.
Xem tiếp »
image

Tánh Không: Từ Ngữ Phật Giáo, Thường Bị Hiểu Lầm Nhất

Tánh-không không phải là hoàn toàn không-có-gì; tánh-không cũng không có nghĩa là không-có-gì tồn tại. Cái nhìn sai lầm nêu trên, là cái nhìn hư vô, đi ngược lại với lý lẽ thông thường.
Xem tiếp »
image

BẢN CHẤT THỜI GIAN VỚI Ý NGHĨA GIẢI THOÁT CỦA ĐẠO PHẬT

Thời gian có lẽ là một phạm trù gây nên những băn khoăn nhiều nhất cho triết học, khoa học, tôn giáo và con người nói chung bởi nó là điểm trụ của mọi hình thái tồn vong vũ trụ.
Xem tiếp »
image

Triết lý nhân quả và cải cách giáo dục

Thiết tưởng những nhà quản lý giáo dục và những nhà giáo dục, khi xây dựng kế hoạch hay chiến lược giáo dục, hãy hình dung những con người mà chúng ta đang hướng đến cho xã hội mai sau.
Xem tiếp »
image

PHẬT GIÁO VÀ KHỦNG HOẢNG THẾ GIỚI

Trong bối cảnh này, sự cần thiết hơn hết đó là lắng nghe giáo pháp của Đức Phật, và chẳng những chỉ nghe mà còn thực hiện với sự phát nguyện và quyết tâm.
Xem tiếp »
image

Nghĩ về một xã hội dân chủ & hướng thiện

NSGN - Nơi nào sự bất công áp bức, mầm bất thiện còn tồn tại thì sự bất ổn vẫn tiềm tàng như mạch nước ngầm đang tuôn chảy nhưng nếu không hòa nhập vào nhánh sông ra biển mà thành lũ dữ sóng thần đe dọa phá vỡ con đê quyền lực.
Xem tiếp »
image

Quan điểm của Phật giáo và tâm lý học về cảm xúc & hạnh phúc

NSGN - Tư tưởng Phật giáo, mà nó xuất hiện hơn 2.000 năm trước ở những nền văn hóa Á châu, có những giả định mà theo những phương cách quan trọng chúng khác với tâm lý học hiện đại.
Xem tiếp »
image

PHẬT DẠY NHÌN LẠI LỖI MÌNH ĐỂ TIẾN TU và những bài pháp ngắn khác

Chân lý cuộc đời không thuộc về sự đúng sai, được mất, hơn thua, khen ngợi hay chỉ trích, mà thuộc về những người nào có hiểu biết chân chính, thấy và biết đúng như thật, sống vì mọi người với tinh thần trách nhiệm cao.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 485 | đang hiển thị: 81 - 90