Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

Tâm lý trị liệu góp phần thành tựu những mục tiêu của Phật giáo

07/12/2015 21:04
Các mục tiêu Phật giáo mà tôi chú trọng là các mục tiêu được bày tỏ trong giáo lý Tứ Thánh đế. Truyền thống cho rằng đây là nội dung chính trong bài Pháp đầu tiên của Đức Phật.
Xem tiếp »
image

Mộc bản Phật giáo Huế: Báu vật chờ phương án bảo tồn

Với 2.933 bản khắc mộc bản Phật giáo Huế vừa được khảo sát, thống kê và phân loại là một việc làm vô cùng ý nghĩa để đánh thức di sản này. Đáng lo, trải qua bao thăng trầm lịch sử và đối mặt với nhiều yếu tố nguy cơ, di sản mộc bản Phật giáo Huế đang đứng trước mối đe dọa sống còn.
Xem tiếp »
image

Cùng chung tay bảo vệ khí hậu : Phật Giáo đồng hành cùng Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Khí hậu Paris-Climat 2015

Là Phật tử, chúng ta cố gắng hiểu sự liên kết. Luật phổ quát của Duyên khởi là cái nhìn sâu sắc cốt lõi của Đức Phật. Vì vô minh, tất cả phần còn lại đã xảy ra. Như vậy chúng ta có thể bỏ qua không, những đóng góp cá nhân cho biến đổi khí hậu và sự đau khổ của động vật?
Xem tiếp »
image

Ban văn hóa T.Ư họp trù bị triển khai 4 đề án đặc trưng Văn hóa Phật giáo Việt Nam

Ngày 3/10/Ất Mùi (14/11/2015), tại văn phòng thường trú chùa Yên phú – xã Liên Minh – Thanh trì Hà Nội Ban văn hóa T.Ư GHPGVN tổ chức phiên họp trù bị triển khai 4 đề án đặc trưng Văn hóa Phật giáo Việt Nam và các công tác phật sự trọng tâm trong thời gian tới
Xem tiếp »
image

Đạo Phật, đạo con người

“Tâm làm chủ” là cái tâm không nghiêng ngả trước mọi ghềnh thác thế gian, mặc dù không thiếu những ma quỷ hung thần xô đẩy. Là cái tâm đủ sức mạnh vượt lên trên mọi thứ trò làn điệu thế tục để xốc tới, từ một ý chí bản lĩnh rất tự tôn tự trọng.
Xem tiếp »
image

Đạo Phật cuối thế kỷ XX

Đạo Phật tự thân là đạo giác ngộ, hay nói cách khác là con đường dẫn đến cảnh giới thánh trí tự chứng viên mãn và siêu việt. Viên mãn vì thánh trí ấy phổ châu khắp ba thời mười phương, là căn thân của vạn pháp, không gì lớn hơn, không gì nhỏ bằng.
Xem tiếp »
image

"Đạo làm người" - Sức mạnh nội sinh để xây dựng và phát triển đất nước

Ngay từ xa xưa trong lịch sử nhân loại, các trường phái triết học cũng như nhiều tôn giáo đều cho rằng, mục đích “tu thân” của con người là làm chủ được thế giới, làm chủ được xã hội; cao hơn nữa là được giải thoát để vượt lên tất cả, trở thành những vị Phật, những bậc Thánh.
Xem tiếp »
image

Mục tiêu của giáo dục Phật giáo

Giáo dục Phật giáo hướng đến mục đích hay mục tiêu tối hậu là cứu cánh giải thoát khỏi khổ đau, là Niết-bàn. Mẫu người lý tưởng tối hậu mà giáo dục Phật giáo muốn con người vươn tới là Phật. Học tập, tu hành là để làm Phật.
Xem tiếp »
image

Mạn đàm quanh triết lý giáo dục của Phật giáo

Có thể nói Phật giáo ra đời thể hiện sự phản kháng đối với chế độ phân biệt đẳng cấp phi nhân tính ở Ấn Độ cổ đại. Trong sự phản kháng đó, Đức Phật đã chỉ ra cho chúng sinh con đường giải thoát khỏi sự bất công đày ải của kiếp người ở trần gian để hướng về nước Phật.
Xem tiếp »
image

Ý nghĩa của chiều rộng và chiều sâu trong Phật giáo

Phương pháp tu tập theo chiều rộng không chỉ mang lại lợi ích cho người khác mà còn làm phát sinh trong ta những xúc cảm thanh cao, một tâm thức trong sáng va những niềm hạnh phúc đích thực và sâu xa.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 487 | đang hiển thị: 71 - 80