Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

Ấn Độ: Khoa Phật học - Đại học GAUTAM BUDDHA tổ chức khóa Thiền Chánh niệm

17/02/2016 10:46
Trong 3 ngày từ 12 đến 14 tháng 2 năm 2016, khoa Phật học - Đại học Gautam Buddha, Ấn Độ đã tổ chức khóa thiền Chánh niệm cho toàn thể sinh viên, nghiên cứu sinh…tham gia thực tập.
Xem tiếp »
image

Chiếu kiến vũ trụ giai không

Tổ Mã Minh nói: Cần hiểu rõ không gian không gì hơn là một dạng đặc biệt, nó không có tự tính. Không gian chỉ có trong mối liên hệ với dạng ý thức đặc biệt của ta.
Xem tiếp »
image

Thư chúc Tết Bính Thân của Đức Pháp chủ HĐCM

Nhân dịp Tết Bính Thân, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với các hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi lời kính chúc năm mới tới các Quý vị lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân đón Xuân Bính Thân vạn sự cát tường như ý!
Xem tiếp »
image

Văn hoá giáo dục Phật giáo

Văn hóa là một thành tựu được tích lũy có chọn lọc, giữ gìn và phát triển, qua quá trình lịch sử của một cộng đồng người trong một địa bàn nhất định. Tức như văn hóa phi vật thể xưa quen gọi là văn minh tinh thần và văn hóa vật thể xưa quen gọi là văn minh vật chất
Xem tiếp »
image

Ứng dụng theo lời dạy của Phật, xã hội sẽ được những gì

Trong kinh tạng A-hàm, theo bản dịch Việt từ Hán mới nhất của Thượng tọa Tuệ Sỹ thì Kinh Thiện Sanh thuộc No.16, Phần II, Trường A-hàm. Trong tạng Nikaya, theo bản dịch Việt từ Pali của Hòa Thượng Thích Minh Châu, tương đương kinh Thiện Sanh là Kinh Giáo Thọ Thi-Ca-La-Việt (Sigàlovàda sutta) thuộc No.31, Trường Bộ Kinh: TRÁNH BỐN VIỆC ÁC VÀ SÁU VIỆC LÀM HAO TỔN TÀI SẢN.
Xem tiếp »
image

Nhìn lại để sống tích cực, tử tế & trách nhiệm hơn

Năm 2015 đã gần khép lại. Qua những hình ảnh ấn tượng mà các hãng thông tấn, báo chí nổi tiếng trên thế giới bình chọn là “hình ảnh của năm”, vẫn khiến chúng ta không khỏi lo lắng, cảm thấy nhiều bất an trên hành tinh này.
Xem tiếp »
image

Truyền thống tâm linh phổ quát vì hòa bình

Để cho xã hội hòa bình, càng nhiều càng tốt những thành viên của xã hội phải có được sự an bình. Với tư cách những nhà lãnh đạo, chúng ta có trách nhiệm đặt ra một ví dụ, trở thành một sự gợi hứng. Một bậc minh triết đã từng nói, “Một tâm thức quân bình là điều cần thiết để làm quân bình tâm thức cho những người khác”.
Xem tiếp »
image

Giáo dục & Giáo dục Phật giáo

Một nền giáo dục Phật giáo với mục tiêu bao dung và thanh thoát như được trình bày ở trên có thể là một sự bổ sung cần thiết cho nền giáo dục chung. Trên tinh thần đóng góp cho việc dạy làm người, các nhà giáo dục Phật giáo Việt Nam cần mạnh dạn quảng bá Đạo Giải Thoát mà một số trường đại học lớn trên thế giới đã áp dụng.
Xem tiếp »
image

Tâm lý trị liệu góp phần thành tựu những mục tiêu của Phật giáo

Các mục tiêu Phật giáo mà tôi chú trọng là các mục tiêu được bày tỏ trong giáo lý Tứ Thánh đế. Truyền thống cho rằng đây là nội dung chính trong bài Pháp đầu tiên của Đức Phật.
Xem tiếp »
image

Mộc bản Phật giáo Huế: Báu vật chờ phương án bảo tồn

Với 2.933 bản khắc mộc bản Phật giáo Huế vừa được khảo sát, thống kê và phân loại là một việc làm vô cùng ý nghĩa để đánh thức di sản này. Đáng lo, trải qua bao thăng trầm lịch sử và đối mặt với nhiều yếu tố nguy cơ, di sản mộc bản Phật giáo Huế đang đứng trước mối đe dọa sống còn.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 485 | đang hiển thị: 61 - 70