Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

Truyền thống tâm linh phổ quát vì hòa bình

20/12/2015 19:44
Để cho xã hội hòa bình, càng nhiều càng tốt những thành viên của xã hội phải có được sự an bình. Với tư cách những nhà lãnh đạo, chúng ta có trách nhiệm đặt ra một ví dụ, trở thành một sự gợi hứng. Một bậc minh triết đã từng nói, “Một tâm thức quân bình là điều cần thiết để làm quân bình tâm thức cho những người khác”.
Xem tiếp »
image

Giáo dục & Giáo dục Phật giáo

Một nền giáo dục Phật giáo với mục tiêu bao dung và thanh thoát như được trình bày ở trên có thể là một sự bổ sung cần thiết cho nền giáo dục chung. Trên tinh thần đóng góp cho việc dạy làm người, các nhà giáo dục Phật giáo Việt Nam cần mạnh dạn quảng bá Đạo Giải Thoát mà một số trường đại học lớn trên thế giới đã áp dụng.
Xem tiếp »
image

Tâm lý trị liệu góp phần thành tựu những mục tiêu của Phật giáo

Các mục tiêu Phật giáo mà tôi chú trọng là các mục tiêu được bày tỏ trong giáo lý Tứ Thánh đế. Truyền thống cho rằng đây là nội dung chính trong bài Pháp đầu tiên của Đức Phật.
Xem tiếp »
image

Mộc bản Phật giáo Huế: Báu vật chờ phương án bảo tồn

Với 2.933 bản khắc mộc bản Phật giáo Huế vừa được khảo sát, thống kê và phân loại là một việc làm vô cùng ý nghĩa để đánh thức di sản này. Đáng lo, trải qua bao thăng trầm lịch sử và đối mặt với nhiều yếu tố nguy cơ, di sản mộc bản Phật giáo Huế đang đứng trước mối đe dọa sống còn.
Xem tiếp »
image

Cùng chung tay bảo vệ khí hậu : Phật Giáo đồng hành cùng Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Khí hậu Paris-Climat 2015

Là Phật tử, chúng ta cố gắng hiểu sự liên kết. Luật phổ quát của Duyên khởi là cái nhìn sâu sắc cốt lõi của Đức Phật. Vì vô minh, tất cả phần còn lại đã xảy ra. Như vậy chúng ta có thể bỏ qua không, những đóng góp cá nhân cho biến đổi khí hậu và sự đau khổ của động vật?
Xem tiếp »
image

Ban văn hóa T.Ư họp trù bị triển khai 4 đề án đặc trưng Văn hóa Phật giáo Việt Nam

Ngày 3/10/Ất Mùi (14/11/2015), tại văn phòng thường trú chùa Yên phú – xã Liên Minh – Thanh trì Hà Nội Ban văn hóa T.Ư GHPGVN tổ chức phiên họp trù bị triển khai 4 đề án đặc trưng Văn hóa Phật giáo Việt Nam và các công tác phật sự trọng tâm trong thời gian tới
Xem tiếp »
image

Đạo Phật, đạo con người

“Tâm làm chủ” là cái tâm không nghiêng ngả trước mọi ghềnh thác thế gian, mặc dù không thiếu những ma quỷ hung thần xô đẩy. Là cái tâm đủ sức mạnh vượt lên trên mọi thứ trò làn điệu thế tục để xốc tới, từ một ý chí bản lĩnh rất tự tôn tự trọng.
Xem tiếp »
image

Đạo Phật cuối thế kỷ XX

Đạo Phật tự thân là đạo giác ngộ, hay nói cách khác là con đường dẫn đến cảnh giới thánh trí tự chứng viên mãn và siêu việt. Viên mãn vì thánh trí ấy phổ châu khắp ba thời mười phương, là căn thân của vạn pháp, không gì lớn hơn, không gì nhỏ bằng.
Xem tiếp »
image

"Đạo làm người" - Sức mạnh nội sinh để xây dựng và phát triển đất nước

Ngay từ xa xưa trong lịch sử nhân loại, các trường phái triết học cũng như nhiều tôn giáo đều cho rằng, mục đích “tu thân” của con người là làm chủ được thế giới, làm chủ được xã hội; cao hơn nữa là được giải thoát để vượt lên tất cả, trở thành những vị Phật, những bậc Thánh.
Xem tiếp »
image

Mục tiêu của giáo dục Phật giáo

Giáo dục Phật giáo hướng đến mục đích hay mục tiêu tối hậu là cứu cánh giải thoát khỏi khổ đau, là Niết-bàn. Mẫu người lý tưởng tối hậu mà giáo dục Phật giáo muốn con người vươn tới là Phật. Học tập, tu hành là để làm Phật.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 469 | đang hiển thị: 51 - 60