Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

TUYÊN BỐ CỦA HỘI NGHỊ PHẬT GIÁO THẾ GIỚI TẠI SITAGU VỀ HÒA BÌNH

26/02/2016 18:47
Theo lời dạy của Đức Phật, căn nguyên gây nên đau khổ và xung đột là dục vọng, sợ hãi, tham muốn, sân hận và si mê. Chúng ta có thể tìm thấy một số yếu tố vừa rồi trong tất cả các xung đột, bất kể xung đột mang tính quốc tế, quốc nội, liên tôn giáo, xã hội hay cá nhân.
Xem tiếp »
image

Các vị Lạt-ma thảo luận về giáo dục trong tu viện

Khoảng 80 bậc thầy Phật giáo từ tất cả các tu viện lớn của phái Mũ vàng thuộc Phật giáo Tây Tạng đã gặp trong 3 ngày để thảo luận về phương pháp giảng dạy, giáo trình và phương tiện để cải thiện các phương pháp hiện có, tại tu viện Drepung thuộc khu định cư Tây Tạng ở Mundgod, phía nam Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Cuộc Sống Mỗi Ngày Của Đức Phật, Như Thế Nào?

Đức Phật là một con người, đã giảng dạy cho chúng ta (mà cũng là con người như ngài) những điều chúng ta có thể làm được (giống như ngài), và ngài đã giảng dạy chúng ta con đường, hoặc là một hệ thống mà chúng ta có thể đi theo ngài, để tu hành (nếu chúng ta muốn). Con đường nầy là con đường mà hoạt động dựa trên những quy luật tự nhiên.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Khoa Phật học - Đại học GAUTAM BUDDHA tổ chức khóa Thiền Chánh niệm

Trong 3 ngày từ 12 đến 14 tháng 2 năm 2016, khoa Phật học - Đại học Gautam Buddha, Ấn Độ đã tổ chức khóa thiền Chánh niệm cho toàn thể sinh viên, nghiên cứu sinh…tham gia thực tập.
Xem tiếp »
image

Chiếu kiến vũ trụ giai không

Tổ Mã Minh nói: Cần hiểu rõ không gian không gì hơn là một dạng đặc biệt, nó không có tự tính. Không gian chỉ có trong mối liên hệ với dạng ý thức đặc biệt của ta.
Xem tiếp »
image

Thư chúc Tết Bính Thân của Đức Pháp chủ HĐCM

Nhân dịp Tết Bính Thân, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với các hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi lời kính chúc năm mới tới các Quý vị lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân đón Xuân Bính Thân vạn sự cát tường như ý!
Xem tiếp »
image

Văn hoá giáo dục Phật giáo

Văn hóa là một thành tựu được tích lũy có chọn lọc, giữ gìn và phát triển, qua quá trình lịch sử của một cộng đồng người trong một địa bàn nhất định. Tức như văn hóa phi vật thể xưa quen gọi là văn minh tinh thần và văn hóa vật thể xưa quen gọi là văn minh vật chất
Xem tiếp »
image

Ứng dụng theo lời dạy của Phật, xã hội sẽ được những gì

Trong kinh tạng A-hàm, theo bản dịch Việt từ Hán mới nhất của Thượng tọa Tuệ Sỹ thì Kinh Thiện Sanh thuộc No.16, Phần II, Trường A-hàm. Trong tạng Nikaya, theo bản dịch Việt từ Pali của Hòa Thượng Thích Minh Châu, tương đương kinh Thiện Sanh là Kinh Giáo Thọ Thi-Ca-La-Việt (Sigàlovàda sutta) thuộc No.31, Trường Bộ Kinh: TRÁNH BỐN VIỆC ÁC VÀ SÁU VIỆC LÀM HAO TỔN TÀI SẢN.
Xem tiếp »
image

Nhìn lại để sống tích cực, tử tế & trách nhiệm hơn

Năm 2015 đã gần khép lại. Qua những hình ảnh ấn tượng mà các hãng thông tấn, báo chí nổi tiếng trên thế giới bình chọn là “hình ảnh của năm”, vẫn khiến chúng ta không khỏi lo lắng, cảm thấy nhiều bất an trên hành tinh này.
Xem tiếp »
image

Truyền thống tâm linh phổ quát vì hòa bình

Để cho xã hội hòa bình, càng nhiều càng tốt những thành viên của xã hội phải có được sự an bình. Với tư cách những nhà lãnh đạo, chúng ta có trách nhiệm đặt ra một ví dụ, trở thành một sự gợi hứng. Một bậc minh triết đã từng nói, “Một tâm thức quân bình là điều cần thiết để làm quân bình tâm thức cho những người khác”.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 478 | đang hiển thị: 51 - 60