Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

Khoa học và Phật giáo

16/03/2016 11:31
Đã có không ít những cố gắng so sánh Khoa học với Phật giáo được thực hiện từ nhiều cá nhân khác nhau. Có người cho rằng Phật giáo bắt đầu từ chỗ khoa học chấm dứt. Có người lại cho rằng tôn giáo có tính cách khoa học nhất chính là Phật giáo. Khoa học thì luôn luôn biến đổi, vẫn tiếp tục tiến triển và ngày càng trở nên đa dạng.
Xem tiếp »
image

Thiền giúp giảm tỷ lệ tội phạm & tự sát

GN - Đã có nhiều thảo luận và bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của thiền tập đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Nhưng hơn thế, thiền không chỉ giúp đối phó với vấn nạn lớn của xã hội hiện nay - stress, mà còn mang lại nhiều sự thay đổi khác cho xã hội.
Xem tiếp »
image

Tuyên truyền tăng ni, phật tử không rải vàng mã trên đường cao tốc

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tuyên truyền, giáo dục, vận động tăng ni, Phật tử thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, giảm thiểu và tiến đến chấm dứt việc rải tiền, vàng mã trên đường gây mất an toàn giao thông.
Xem tiếp »
image

Phật giáo kêu gọi ứng phó với biến đổi khí hậu

Các nhà sư từ khắp nơi trên thế giới đã vân tập tại thành phố cổ Ayutthaya của Thái Lan hôm 3-3 vừa qua - ngày họp cuối cùng thuộc hội nghị Liên minh Phật giáo thế giới (IBC) trong đó đặt trọng tâm vào hành động để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Xem tiếp »
image

Khảo cứu về ngày tháng nhập Niết bàn của đức Phật

Sự kiện Đức Phật nhập Niết-bàn thường được các giới Phật giáo tổ chức thành một lễ hội thiêng liêng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân, nên cả hai truyền thống lớn của Phật giáo là Bắc truyền và Nam truyền, đã tổ chức sự kiện trọng đại này vào những thời điểm khác nhau trong năm.
Xem tiếp »
image

TUYÊN BỐ CỦA HỘI NGHỊ PHẬT GIÁO THẾ GIỚI TẠI SITAGU VỀ HÒA BÌNH

Theo lời dạy của Đức Phật, căn nguyên gây nên đau khổ và xung đột là dục vọng, sợ hãi, tham muốn, sân hận và si mê. Chúng ta có thể tìm thấy một số yếu tố vừa rồi trong tất cả các xung đột, bất kể xung đột mang tính quốc tế, quốc nội, liên tôn giáo, xã hội hay cá nhân.
Xem tiếp »
image

Các vị Lạt-ma thảo luận về giáo dục trong tu viện

Khoảng 80 bậc thầy Phật giáo từ tất cả các tu viện lớn của phái Mũ vàng thuộc Phật giáo Tây Tạng đã gặp trong 3 ngày để thảo luận về phương pháp giảng dạy, giáo trình và phương tiện để cải thiện các phương pháp hiện có, tại tu viện Drepung thuộc khu định cư Tây Tạng ở Mundgod, phía nam Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Cuộc Sống Mỗi Ngày Của Đức Phật, Như Thế Nào?

Đức Phật là một con người, đã giảng dạy cho chúng ta (mà cũng là con người như ngài) những điều chúng ta có thể làm được (giống như ngài), và ngài đã giảng dạy chúng ta con đường, hoặc là một hệ thống mà chúng ta có thể đi theo ngài, để tu hành (nếu chúng ta muốn). Con đường nầy là con đường mà hoạt động dựa trên những quy luật tự nhiên.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Khoa Phật học - Đại học GAUTAM BUDDHA tổ chức khóa Thiền Chánh niệm

Trong 3 ngày từ 12 đến 14 tháng 2 năm 2016, khoa Phật học - Đại học Gautam Buddha, Ấn Độ đã tổ chức khóa thiền Chánh niệm cho toàn thể sinh viên, nghiên cứu sinh…tham gia thực tập.
Xem tiếp »
image

Chiếu kiến vũ trụ giai không

Tổ Mã Minh nói: Cần hiểu rõ không gian không gì hơn là một dạng đặc biệt, nó không có tự tính. Không gian chỉ có trong mối liên hệ với dạng ý thức đặc biệt của ta.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 483 | đang hiển thị: 51 - 60