Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

Chung tay cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền núi Tây Bắc

27/07/2018 14:38
Phụng hành Thông bạch số 118/TB-HĐTS của Trung ương Giáo hội về việc cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền núi Tây Bắc; Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT. Huế đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp tiền, hàng, vật phẩm gửi đến giúp đỡ kịp thời đồng bào vùng mưa lũ để khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.
Xem tiếp »
image

Đại học Harvard đào tạo chuyên khoa Phật học

(PGVN) Với sự hỗ trợ từ Trung tâm Quỹ Gia tộc, Cư sĩ Hà Hồng Nghị (何鴻毅家族基金 - The Robert H.N. Ho Family Foundation), Trường Đại học Harvard (HDS) đã tiến hành mở rộng các dịch vụ đào tạo về Trưởng khoa bộ môn chuyên khoa Phật học, bao gồm một dự án thí điểm kéo dài 8 năm trong nghiên cứu về Phật học.
Xem tiếp »
image

Giáo hội đủ điều kiện để thẩm định ấn phẩm Phật giáo

GN - Sau loạt bài phản ánh thực trạng cấp phép xuất bản cho ấn phẩm tôn giáo, mà cụ thể là các ấn phẩm Phật giáo, của các NXB, được đăng tải trên báo Giác Ngộ thời gian vừa qua, chư tôn đức đại diện GHPGVN, mới đây, cũng đã có những phản hồi về vấn đề này.
Xem tiếp »
image

Ai chịu trách nhiệm các ấn phẩm có nội dung lệch lạc?

GN - Một số tác phẩm được cho là có nội dung Phật giáo nhưng lại có nội dung lệch lạc, được NXB Tôn Giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ cũng như một số nhà xuất bản khác cấp phép xuất bản, gây nên nhiều sự bức xúc cho độc giả.
Xem tiếp »
image

Xuất bản ấn phẩm tôn giáo - xin đừng tùy tiện

GN - Với các chính sách cởi mở của đất nước, nhiều năm trở lại đây, những ấn phẩm tôn giáo, hay có nội dung liên quan đến tôn giáo, trong đó có Phật giáo, ra đời ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, đã có không ít những ấn phẩm “mượn” màu sắc Phật giáo để tiếp cận độc giả…
Xem tiếp »
image

Hoa Kỳ: Hội thảo đạo đức Phật giáo tại Đại học Nam California

GN - Vào 3 ngày cuối tuần qua, tại Đại học Nam California (Hoa Kỳ), hội thảo về đạo đức Phật giáo được tổ chức bởi khoa Tôn giáo học thuộc đại học này. Có 34 học giả và nhà nghiên cứu đã tham dự hội thảo để cùng trao đổi về việc áp dụng các nguyên lý Phật giáo vào các vấn đề xã hội trọng yếu.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Khảo sát mô hình Ứng cứu khẩn cấp của Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức

Sáng ngày 29/6/2018 (16.5 Mậu Tuất) tại chùa Kim Đài, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT. Huế; Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã đón tiếp phái đoàn Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (UBTƯ MTTQVN) thăm và khảo sát mô hình hoạt động của đội Ứng cứu khẩn cấp (Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức).
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Ngày hội chung tay bảo vệ môi trường và đổi rác lấy quà tặng

Sáng ngày 17/6/2018 tại công viên Lý Tự Trọng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế; Trung tâm HTCĐ Hải Đức phối hợp với Ban Điều hành GĐPT Tp. Huế, Hội LHTN Tp. Huế tổ chức chương trình giao lưu “Tuổi trẻ Tp. Huế chung tay Bảo vệ môi trường và ngày hội Đổi rác lấy quà” năm 2018.
Xem tiếp »
image

Đức Phật là vĩ nhân vĩ đại nhất mọi thời đại

Cứ hàng năm vào ngày 15/4 Âm lịch, cả nhân loại lại tưởng nhớ đến bậc vĩ nhân mọi thời đại. Kỷ niệm ngày Đản sinh của đức Phật, đã được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày Đại lễ Quốc tế, ngày hòa bình văn hóa của toàn nhân loại. Đó cũng là niềm vinh dự và tự hào cho không chỉ những người con Phật mà còn là tấm gương sáng ngời về đức hạnh và trí tuệ của Ngài đối với toàn thể loài người.
Xem tiếp »
image

Chuyện "người ngoài hành tinh" treo cờ kính mừng Phật Đản

(PGVN) Hy vọng rằng hình ảnh rộn rã - hân hoan không chỉ nằm giới hạn trong một ngôi chùa và không phải đón mừng Phật Đản bằng những hình ảnh nghèo nàn, đơn điệu như việc anh em chúng tôi đã và đang làm lâu nay thế này.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 485 | đang hiển thị: 21 - 30