Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Vấn đề hôm nay

image

Bảo tồn và phát huy Văn Hóa Phật Giáo ở Châu Á

26/03/2015 10:08
Ra đời tại Ấn Độ từ hơn 2.500 năm trước, đạo Phật từ lâu đã trở thành một tôn giáo mang tính thế giới, có một vị trí hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của nhiều dân tộc.
Xem tiếp »
image

Câu chuyện giáo dục trẻ mầm non: Hạnh nguyện của Ni giới và những thách thức

Trong bối cảnh hiện nay, Ni giới đã và đang thực hành hạnh nguyện Bồ-tát, hạnh nguyện từ bi gắn với tâm tính vốn có của người nữ. Do đó, công tác từ thiện xã hội, giáo dục được Ni giới quan tâm, thực hiện với nhiều vai trò, nhiều góc độ.
Xem tiếp »
image

Sự hộ pháp của người cư sĩ xưa và nay

Sự hộ pháp của hàng cư sĩ thời Đức Phật đơn giản trong khi hiện tại đa dạng và phức tạp. Ngày xưa, cư sĩ chỉ hộ pháp bằng cách cúng dường thức ăn hay không gian tu tập nhỏ nào đó thì ngày nay họ phải cúng dường nhiều thứ theo nhu cầu thực tế.
Xem tiếp »
image

Giải đáp các khủng hoảng đương thời

Tư duy là tác nhân chính của hành động. Do tà tư duy mà các tà nghiệp sinh, gây ra các rối loạn và khủng hoảng trong tâm thức con người, và trong xã hội, rồi các rối loạn, khủng hoảng ấy lại dấy khởi mãi..., việc kiếm tìm giải đáp càng ngày càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên, tác giả tin tưởng rằng, với quyết tâm lớn, nhân loại có thể giải quyết tất cả bằng cách đổi hướng vận hành của tư duy.
Xem tiếp »
image

Đừng đem cho người điều mình không muốn

Kinh tạng Pali-Nikaya lưu rất nhiều pháp thoại do Đức Phật thuyết giảng chỗ này chỗ kia cho quần chúng đương thời dưới hình thức những lời khuyên giản dị, dễ thực hành nhằm giúp cho mọi người sống hạnh phúc an lạc, có lòng tôn trọng và thương quý lẫn nhau.
Xem tiếp »
image

ĐẠO PHẬT VÀ MÔI TRƯỜNG-Buddhism and the Environment

Sống hòa hiệp với thiên nhiên là một sự thực hành thiết yếu của Đạo Phật. Tác giả: Nick Wallis-chuyển ngữ: Tuệ Uyển
Xem tiếp »
image

Khả năng tự chữa trị trong mỗi người

Một nhà cố vấn về thời trang thẩm mỹ bị bệnh ung thư. Bà ta gửi một tin nhắn đến người bạn đang là học viên ở Viện Vajrapani ở California để hỏi về cách thực tập chữa bệnh. Bà được người bạn chỉ dẫn nên mua lại các sinh vật sắp sửa bị giết và phóng sinh chúng ở một nơi an toàn, giúp cho chúng có thể sống lâu hơn…
Xem tiếp »
image

Hội thảo: "Phật giáo với hòa bình ở vùng đồng bằng sông Mê Kông”

Sáng nay, 7-3, tại hội trường của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo quốc tế chủ đề “Phật giáo với hòa bình ở vùng đồng bằng sông Mê Kông - Buddhism for Peace in Mekong Community” với sự phối hợp tổ chức của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Trường Đại học MahaChulalongkornrajavidyalaya.
Xem tiếp »
image

TT.Huế: Tổ chức tập huấn về "Hỗ trợ Tâm lý - Tâm linh cho người bị ảnh hưởng bởi thảm họa nhân tai và thiên tai"

(LQ) Hôm nay ngày 14/12/2104 Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hải Đức - GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khóa tập huấn về "Hỗ trợ Tâm lý - Tâm linh cho người bị ảnh hưởng bởi thảm họa nhân tai và thiên tai" tại Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Liễu Quán - số 15a Lê Lợi, Tp.Huế.
Xem tiếp »
image

Phật giáo và hòa bình thế giới: Bài 3: Sáu khuyết điểm của Phật giáo làm ngăn trở hoà bình

Nhưng Phật giáo cũng có những khuyết điểm mà ta giải thích được tại sao không có đóng vai trò quan trọng như là một
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 458 | đang hiển thị: 101 - 110