Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: Khảo sát mô hình Ứng cứu khẩn cấp của Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 29/6/2018 (16.5 Mậu Tuất) tại chùa Kim Đài, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT. Huế; Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức đã đón tiếp phái đoàn Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (UBTƯ MTTQVN) thăm và khảo sát mô hình hoạt động của đội Ứng cứu khẩn cấp (Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức).
Tham gia đoàn khảo sát có ông Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp; ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Ban Tôn giáo (UBTƯ MTTQVN); ông Dương Đình Luân - Đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh TT. Huế cùng đại diện tổ chức NCA VN, chuyên viên và cộng tác viên trong phái đoàn.
Đón tiếp phái đoàn có HT. Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Giám đốc Trung tâm HTCĐ Hải Đức;  TT. Thích Nguyên Đạt, ĐĐ. Thích Tâm Quang – Phó Giám đốc Trung tâm HTCĐ Hải Đức cùng chư Tôn đức, nhân viên, TNV và 30 thành viên của các đội ƯCKC tại thị xã Hương Thủy và Tp. Huế.
HT. Thích Hải Ấn đã có lời phát biểu chào mừng, chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm của Trung tâm khi tham gia vào các công tác từ thiện xã hội; bằng những hoạt động thiết thực khi tham gia chương trình Phòng chống HIV/AIDS trước đây và bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH hiện nay... Đồng thời, Hòa thượng cũng mong muốn phái đoàn có những ý kiến đóng góp của các chuyên gia để các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình đội ƯCKC phát triển bền vững và được nhân rộng tại cộng đồng.
Đoàn khảo sát đã được lắng nghe ĐĐ. Thích Tâm Quang trình bày cơ cấu tổ chức, hoạt động của Trung tâm. HTr. Lê Quang Cự - Phó Phòng BĐKH của Trung tâm trình bày cụ thể các hoạt động chính của đội ƯCKC, những thuận lợi, khó khăn và định hướng hoạt động trong thời gian sắp đến.
Tiếp đến, Đoàn khảo sát đã đi thực địa mô hình đội ƯCKC thông qua Hội diễn "Hoạt động của cộng đồng nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Hội diễn với mục đích tuyên truyền để người dân nhận thức về công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, phối hợp chặt chẽ, thực hành lưu loát các nội dung diễn tập; phát hiện, khắc phục kịp thời và bổ khuyết những thiếu sót nhằm hoàn chỉnh kế hoạch phòng chống thiên tai đảm bảo chất lượng tốt nhất, nâng cao nhận thức và năng lực phòng chống thiên tai của lực lượng ứng phó khẩn cấp, sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong mọi tình huống.
Hội diễn lần này với sự tham gia của các đội ứng cứu khẩn cấp đến từ GĐPT An Khánh, Bằng Cư, Kim Đài, Đức Sơn, Phú Cát (thị xã Hương Thủy), GĐPT An Lạc (Tp. Huế) và các đội phải hoàn thành một số nội dung yêu cầu mà Ban Tổ chức đặt ra trong hội diễn như công tác hậu cần và trang thiết bị, thực hành sơ cấp cứu cho người bị nạn, thực hành sử dụng bình cứu hỏa và thực hành cứu các nạn nhân đuối nước. 
Qua chuyến khảo sát mô hình hoạt động của Trung tâm HTCĐ Hải Đức lần này, Đoàn khảo sát sẽ có những kiến nghị, đề xuất và báo cáo cụ thể trong Hội nghị sơ kết 3 năm của Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp do Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQVN, Bộ Tài nguyên và môi trường và các tôn giáo trong việc tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH (giai đoạn 2015 – 2020).
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu chào mừng
 
ĐĐ. Thích Tâm Quang trình bày tổ chức, hoạt động của Trung tâm
 
 
ông Ngô Sách Thực phát biểu
ông Dương Đình Luân phát biểu
 
 
TT. Thích Nguyên Đạt phát biểu
Hội diễn hoạt động của cộng đồng nhằm giảm nhẹ rủi ra thiên tai
 
 
 
 
 
 
Sơ cứu, cấp cứu khẩn cấp
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thực hành chữa cháy với bình cứu hỏa
 
Cứu nạn nhân bị đuối nước
 
 
 
 
 
 
Phái đoàn chụp hình lưu niệm
Quang Minh - Phước Bình
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào