Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: Khảo sát mô hình điểm Phật giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 13/05/2016 (07/04 năm Bính Thân) tại Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức, phường Trường An, thành phố Huế; Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA/NAV) đã tổ chức đoàn khảo sát để chuẩn bị cho việc xây dựng mô hình điểm Phật giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Tham dự buổi làm việc có ông Lê Bá Trình - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; lãnh đạo Ban Tôn giáo - UBTƯ MTTQVN, ông Eivind Arche – Trưởng Đại diện Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA/NAV); Đại diện ban Thường trực và đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo, UB MTTQVN tỉnh TT. Huế; Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía GHPGVN tỉnh TT. Huế và Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức có HT. Thích Đức Thanh - UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; HT. Thích Hải Ấn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức; HT. Thích Huệ Phước - Phó GĐ kiêm Trưởng Ban Kiểm soát Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức; TT. Thích Nguyên Đạt, ĐĐ. Thích Tâm Quang - Phó GĐ Trung tâm cùng đại diện một số đối tác của Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức.
HT. Thích Hải Ấn - GĐ Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức đã phát biểu mở đầu và báo cáo các hoạt động của trung tâm trong năm 2014 - 2015, đồng thời Hòa thượng cũng trình bày kế hoạch hoạt động của năm 2016 về vấn đề chăm sóc sức khỏe và chương trình bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó Hòa thượng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của UBTƯ MTTQVN, tổ chức NCA, các cơ quan ban ngành chức năng trên địa bàn tỉnh để các hoạt động trong chương trình từ thiện xã hội của Trung tâm đạt được kết quả như mong đợi.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Bá Trình đã đánh giá cao những hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng mong muốn rằng Trung tâm sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm hiện thực hóa kết quả đã đạt được tại hội nghị "Phát huy vai trò của các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu" tháng 12/2015 vừa qua.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
Quang cảnh buổi làm việc
 
 
 
 
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu mở đầu và báo cáo hoạt động của Trung tâm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ông Lê Bá Trình phát biểu tại buổi làm việc
 
 
 
 
 
ông Eivind Arche phát biểu
 
ĐĐ. Thích Tâm Quang giới thiệu chương trình hoạt động
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào