Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Ấn Độ: Khoa Phật học - Đại học GAUTAM BUDDHA tổ chức khóa Thiền Chánh niệm

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Trong 3 ngày từ 12 đến 14 tháng 2 năm 2016, khoa Phật học - Đại học Gautam Buddha, Ấn Độ đã tổ chức khóa thiền Chánh niệm cho toàn thể sinh viên, nghiên cứu sinh…tham gia thực tập.
Đại học Gautam Buddha tọa lạc tại Gautam Buddha Nagar ở thành phố Greater Noida, Uttar Pradesh. Trường được thành lập vào năm 2002 trên diện tích 511 mẫu đất. Bà Mayawati, Chủ tịch bang Uttar Pradesh trong suốt bốn nhiệm kỳ, đã chủ trì lễ khánh thành Trường Đại học Gautam Buddha vào ngày 23/8/2008. Mayawati cho biết, bà đã được thúc đẩy bởi những lời dạy của đức Phật và tầm nhìn của Tiến sĩ Ambedkar về nền tảng cho sự thay đổi xã hội để nâng cao phúc lợi của những người dân Dalit, một cộng đồng thấp kém nhất trong xã hội Ấn Độ.
Khóa học đầu tiên bắt đầu vào tháng 8/2008. Nhà trường đào tạo các chuyên ngành như Thông tin và Công nghệ truyền thông, Kỹ thuật, Nhân văn và Phật học, Luật và Công nghệ sinh học v.v… Đây cũng là trường đại học duy nhất ở Ấn Độ đào tạo chương trình tiến sĩ trong các ngành nghiên cứu chuyên nghiệp. 
Ngành Phật học và Văn minh tổ chức đào tạo các chương trình sau đại học, kể cả tiến sĩ về triết học và lịch sử Phật giáo. Những nghiên cứu được thực hiện trong nhà trường luôn tôn trọng các truyền thống Phật giáo và đánh giá cao những giá trị về sự giải thoát tâm linh sâu sắc, cùng với triết lý đa dạng và đạo đức của Phật giáo. Hy vọng rằng, việc đưa vào những giá trị Phật giáo đầy ý nghĩa sẽ làm cho Đại học Gautam Buddha khác biệt với các viện tôn giáo khác, bên cạnh đó, chất lượng đào tạo và chương trình giảng dạy nghiêm ngặt của nhà trường sẽ giúp Đại học Gautam Buddha sánh vai với các trường có chương trình đào tạo tương tự.
Khóa tu thiền Chánh niệm nằm trong chuổi hoạt động thực tập ngoại khóa nhằm giúp cho hành giả tham dự có cơ hội nhận diện lại bản thân, an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, buông thư và an lạc. Chương trình bao gồm: tọa thiền chánh niệm hơi thở, thực hành thiền Tứ niệm xứ (niệm thân, thọ, tâm và pháp), thiền hành, pháp đàm và tọa đàm, đặc biệt có sự hướng dẫn của Ven. Dhammachari Subhuti (President, National Network of Buddhist Youth).
Kết thúc khóa thiền thực hành Chánh niệm, mỗi khóa sinh được nhận chứng chỉ (Certificate of Appreciation) trong niềm hoan hỷ do ban tổ chức cấp phát. Tất cả mọi người ai cũng trải nghiệm pháp lạc từ khóa thiền mang lại.
Sau đây là một vài hình ảnh về khóa thiền:
Không Gian
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào