Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam "yêu thương và được yêu thương là hạnh phúc đích thực"(*)

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Lễ hướng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 đang diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện này do Bộ VHTT&DL, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và VTV đồng tổ chức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có một bài phát biểu cảm động, ý nghĩa về ngày đặc biệt này....Phó Thủ tướng đã chia sẻ quan điểm của mình về hạnh phúc đã khiến nhiều người cảm động.

Ông nói: “Từ ngàn đời, thời gian vẫn luôn vô tình. Mỗi khoảnh khắc qua đi đều không lặp lại. Cuộc sống quanh ta còn rất nhiều gian khó, thế giới quanh ta còn không ít bất công. Nhưng trong dòng chảy cuộc đời ấy, hạnh phúc luôn hiện hữu. Rất giản dị, rất gần gũi. 

Kia là nụ cười rạng rỡ của các em bé mặc áo đẹp nhân ngày khai trường, của các anh chị nông dân trúng mùa – được giá. Này ánh mắt dịu dàng chan chứa tình yêu thương của ông bà, cha mẹ nhìn cháu con khôn lớn. Những giọt nước mắt rơi trên những tấm huy chương. Cuộc hội ngộ sau chia ly. Tình yêu, phút yêu thương sau những lúc giận hờn. Và đây, sự thanh thản, trầm lắng trong lòng mỗi người khi chúng ta chiến thắng một phần bản ngã của mình.

Làm được một việc tốt dù là rất nhỏ nhoi, mang lại niềm vui, nụ cười cho người thân và cho cả những ai không hề quen biết. Hạnh phúc không chính xác là yêu thương và được yêu thương. Nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn mang lại cho chúng ta những phút giây hạnh phúc.

Hãy cùng nhau để cuộc sống này, thế giới này, yêu thương ngự trị trên oán giận. Cùng nhau chia sẻ để niềm vui được nhân lân. Để lại những bờ vai ấm áp, những chỗ dựa vững vàng để nỗi buồn được vơi đi, để những tâm hồn bất hạnh bớt nỗi khổ đau.

Hãy cùng nhau kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hòa hiếu của dân tộc. Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng.

Chúng ta hãy yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình, người thân những phút giây hạnh phúc đích thực”.

Và cuối bài phát biểu, dựa vào những ý nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trng bài “Hãy yêu nhau đi" và và "Để gió cuốn đi", Phó Thủ tướng tâm tình: “Hãy sống trong đời sống, có một tấm lòng, dù rồi tấm lòng ấy để gió cuốn đi, để nước cuốn trôi. Hãy yêu thương nhau cho gạch đá có tin vui. Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu, để trái tim cho ta nơi về nương náu…”

Kết thúc, ông nhận được tràng pháo tay tán tưởng và cả những giọt nước mắt xúc động.

 V.N (GiadinhNet)

 

(*) Tiêu đề do BBT đặt lại cho phù hợp với trang nhà

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào