Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Để cuộc sống chúng ta được thiện lành

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Chúng ta phải thay đổi cách sống của mình, không phải là những gì bên ngoài. Nếu đa số nhân loại vẫn sống một cuộc sống thiếu đạo đức, thì đời sống sẽ ngày càng thậm tệ hơn. Và đôi khi chúng ta, những người sống có đạo đức cũng phải chia sẻ cộng nghiệp, dù chúng ta không làm gì cả.

Cho nên những người không chọn một đời sống đạo đức, không theo cách sống của thiện lành, sẽ không có được thể nghiệm thiện lành ngay lúc này, và họ sẽ trở thành những gì họ chọn lựa. 

Luật nhân quả luôn luôn hoàn mỹ. Nếu mọi người giữ lối sống thấp kém, tiếp tục sát sinh và làm đủ chuyện vô đạo đức, thì dĩ nhiên nghiệp chướng xấu sẽ đến. Ðiều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu". Những chấn động lực hấp dẫn những từ trường thấp đem đến thiên tai, phiền nhiễu, bất hạnh và hỗn loạn. Nhưng nếu mọi người sống cao thượng và chọn cách sống thiện lành, thì những điều thánh thiện sẽ rót vào cuộc đời mình.

Hầu hết những người mà không có khát vọng về tâm linh có một lối sống thấp kém. Nhiều người chọn cách sống theo tiêu chuẩn thú vật, nên họ hấp dẫn đủ loại từ trường thú vật, hoặc năng lực thấp kém, rồi năng lực thấp kém này sẽ đưa đến thiên tai, bất hạnh và phiền muộn. Còn năng lực thiện lành đem đến niềm vui, chân phúc và ân sủng mà thôi. Một từ trường xấu, sẽ đem đến một phẩm chất đời sống thấp kém, hay những diễn biến có phẩm chất xấu vào đời sống con người. Ðồng thanh tương ứng, do đó nếu muốn cuộc đời mình luôn luôn ở cảnh giới tốt đẹp thì chúng ta phải hành động như những chúng sinh ở trong cảnh giới đó, và hấp dẫn loại ân điển này đến cho mình. Ðiều này rất đơn giản.

Một số người luôn luôn hành động theo cách xấu, và khi hậu quả đến, họ đổ lỗi cho tạo hóa, nói rằng tạo hóa không ban ân phước cho họ. Họ đổ lỗi cho đủ thứ: cho hoàn cảnh, cho những người khác, cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Nhưng không phải vậy. Chính họ đã hấp dẫn những tai nạn này, bởi vì cách hành động của họ phát sinh những năng lực tai nạn. Và những năng lực tai nạn này, theo luật "Ðồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" sẽ hấp dẫn thêm năng lực tai nạn, cho đến khi có đủ những năng lực loại này sẽ tạo thành thiên tai. Và rồi thiên tai sẽ bao quanh người họ qua đủ loại hình dáng, qua mọi sự kiện và qua đủ loại người khác nhau.

Cho nên bất cứ vị Thầy nào đòi hỏi chúng ta giữ giới luật, ăn chay, tịnh hóa thân thể, tịnh hóa tâm linh và tinh thần bằng thiền định, bằng cách giữ thân khẩu ý trong sạch, đều là để cho chúng ta hấp dẫn tất cả những năng lực tinh khiết đến cho chính mình. Không phải là vị Thầy nghiêm khắc muốn kiểm soát cuộc đời chúng ta và bảo chúng ta phải làm gì. Ðó là cho lợi ích của chính chúng ta, bởi vì tất cả mọi việc tốt chúng ta làm sẽ hấp dẫn những điều tốt đến cho mình. Và nếu chúng ta luôn luôn làm tốt thì càng ngày càng nhiều điều tốt sẽ tới. Và những điều tốt càng đến nhiều, những điều xấu càng ít đi, và khi đó chúng ta sẽ được bảo bọc bởi một bức tường dầy của năng lực tốt. Cho dù lúc đó chúng ta muốn làm điều xấu cũng rất khó.

Một khi chúng ta bắt đầu trở thành người tốt hay làm việc tốt, thì nó cứ tiếp tục, rồi phát sinh năng lực tốt sẽ hấp dẫn thêm nhiều năng lực tốt khác, và rồi chúng ta sẽ cảm thấy mạnh hơn trong sự thiện lành. Và những năng lực tốt càng đưa đến những năng lực tốt hơn nữa. Rồi chúng ta sẽ luôn luôn được bảo vệ bởi một từ trường của thiện lành. Chúng ta sẽ được bảo vệ! Chúng ta tự bảo hộ chính mình. Và lúc đó, chúng ta là thiên thần của chính mình. 

Đ.T.G

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào