Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Nỗi niềm gởi miền trung yêu thương

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Từ lúc tôi sinh ra đến nay, tôi đã biết cách sống chung với mưa bão, lũ lụt và những mùa nắng cháy bỏng da suốt quanh năm. Người dân miền trung quê tôi cần cù chăm chỉ và giàu lòng mến khách. Ai đã một lần nghé qua dãi đất miền trung có lẽ họ sẽ thốt lên: " con người miền trung tình sâu nghĩa nặng."

Vào những mùa mưa bão nơi đây đều hứng chịu những sự nổi giận của thiên nhiên. Nhiều lúc tôi tự hỏi: Tại sao mưa bão cứ đổ dồn vào miền trung quê tôi đến vậy. Nhưng giờ tôi mới biết rằng cho dù bão có to đến đâu người dân miền trung của chúng tôi kiên cường rắn rõi để làm nhiệm vụ gánh nối liền hai đầu đất nước. Mỗi khi đi đâu có ai nhắc đến miền trung thì trong lòng tôi luôn thấy tự hào về mạnh đất quê tôi.
 
   
 
 
 
Khúc ruột miền trung đang chìm trong biển nước trở thành nỗi khắc khoải thường trực của mỗi người dân Việt. Rải khắp các trang mạng xã hội ..Facebook... Những hình ảnh chìm trong biển nước làm lòng người không khỏi xúc động.

Người dân miền trung dù đi đâu và ở đâu luôn đau đáu nỗi niềm quê nhà khi nghe tin về bão:  Mấy ngày vừa qua nghe tin bão về, lòng tôi đau đáu một nỗi niềm xa xứ. Khúc ruột miền Trung luôn phải oằn mình hứng chịu lấy sự giận dỗi vô cớ của thiên nhiên. Đến bao giờ mảnh đất cằn cỗi ấy mới thở phào nhẹ nhõm và có một giấc ngủ bình yên khi nghe tin bão về...
 
 
Bố, mẹ ah! không biết liệu cái mảnh đất cằn cỗi, chịu nhiều sương gió của quê mình có gồng mình vượt qua nổi mùa mưa bão hay không? Miền Trung yêu dấu của con vẫn giữ mãi bản chất tốt đẹp theo thời gian dù cho phong ba bão táp cứ dồn dập ập đến phải không bố mẹ?
 
 
Có bài thơ về miền trung mà tôi không biết tên tác giả chỉ thấy trên các trang mạng xã hội xin được chép lại đây như một lời nhắn gởi yêu thương, chắc là tác giả bài thơ cũng hoan hỷ, đồng lòng!

LÁ THƯ MIỀN TRUNG

Miền Trung mưa lũ mẹ ơi…!
Con về chưa kịp..rối bời làm sao
Quê nghèo đau xót biết bao
Nát lòng viễn xứ..lời nào cho yên
 
***
Chắc rồi ..ngập cả mái hiên
Dâng thành con nước..luỵ phiền thêm sâu
Công cha, sức mẹ dài lâu..
Một mùa lũ quét..còn đâu nữa rồi…!!!
 
***
Bát mì ..đêm trắng xa xôi
Đắng từng tiếng nghẹn…bồi hồi trong con
Giảng đường góp nhặt chữ non
Đoạn từng khúc ruột, héo mòn quê xưa
 
***
Hũ gạo mùa đói ướt thưa
Cơm lưng qua bữa, xót vừa trong đau
Mẹ ơi…..mưa lũ nát nhàu
Chừng như bão tố…cuộn trào tim con…!

Để giờ đây, hai chữ “Miền Trung” lại xuất hiện trong vô vàn sẻ chia thấm đẫm nỗi buồn thương, xa xót, lo lắng khôn nguôi từ triệu triệu trái tim những người con chung dòng máu Việt..

Khi đâu đó trên mảnh đất Việt nam hình chữ S.có nhiều người có suy nghĩ không máy tích cực về Miền Trung. Nhưng khi mảnh đất miền trung phải gánh chịu nhiều khó khăn này lâm vào cảnh nước sôi lửa bỏng, người dân cả nước lại cùng hướng về miền Trung, cùng trắng đêm thao thức với miền Trung trong cơn bão lũ…
N.k.Đ

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào