Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: Phật giáo Hương Thủy tổ chức Lễ Mộc Dục tại lễ đài chính chùa Tâm Bửu

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Trong không khí hân hoan đón mừng ngày Đản sanh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, 5 giờ chiều ngày 19.05.2013 (tức ngày 10.04.Quý Tỵ), tại Lễ đài chính chùa Tâm Bửu, Ban trị sự Phật giáo Thị xã Hương Thủy đã long trọng tổ chức lễ Tắm Phật.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thế Đạt, chứng minh Ban trị sự Phật giáo Thị xã, trú trì chùa Châu Sơn, ĐĐ. Thích Thiện Bửu, trưởng Ban Trị sự Phật giáo cùng chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo đoàn chúng Phật tử cũng đến tham dự.

Nhân kỷ niệm ngày lịch sử thiêng liêng, ngày lịch sử trọng đại, Buổi lễ Mộc dục được tổ chức uy nghiêm, trang trọng. Tắm  Phật là một nghi lễ truyền thống của Phật giáo dựa thuyết được tương truyền rằng khi Đức Phật Đản sinh có 9 con rồng tới phun nước tắm rữa cho Phật, cùng với rồng còn có các vị chư thiên tới rưới các loài hương hoa tới xuống cúng dường đức Phật.

Vậy nên, lúc rưới ba gáo nước lên tượng Phật, cần quán tưởng rằng nước ấy sẽ gột rửa cho thân tâm của mình khỏi ba ác nghiệp do thân, miệng và ý của mình tạo nên. Như vậy là nước hương hoa tắm Phật chính là dùng để gột rửa những cấu bẩn trong hành động, lời nói và ý nghĩ của bản thân mình.

Sau lễ Tắm là buổi thuyết giảng của ĐĐ. Thích Thiền Trí về đề tài “Ý nghĩa Phật đản”.

H.M

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào