Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Hội nghị Tăng, Ni mở rộng năm 2013

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Chiều ngày 04 -05-2013 (25 -03- Quý Tỵ) tại Hội trường Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế ( số 1 Sư Liễu Quán - Phường Trường An, Thành Phố Huế) Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT Huế đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tăng Ni mở rộng. Buổi hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết Phật sự ban Tăng sự trong năm 2012 và triển khai chương trình hoạt động của ban Tăng sự nhiệm kỳ VI (2012-2017).

Quang lâm chứng minh tham dự có Đại lão Hòa thượng Đạo hiệu Thích Đức Phương, Phó Pháp Chủ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, chư tôn đức giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, chư tôn đức Tăng Ni các Ban ngành trực thuộc Ban trị sự và Tăng, Ni chúng các tổ đình, tự viện thuộc tỉnh TT-Huế.

HT. Thích Đức Phương, Chứng minh tối cao Hội nghị

Chư tôn Hòa thượng chứng minh Hội nghị

Hòa thượng Thích Chơn Hương, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT Huế chủ tọa Hội nghị đã đọc diễn văn khai mạc. Hoà thượng đã bày tỏ lòng tri ân đến chư đại Tăng luôn quan tâm, hỗ trợ tận tình trong công tác Phật sự giúp chư Tăng Ni hoàn nguyện bổn phận của mình đối với công cuộc phụng Phật độ sanh. Hội nghị cũng đã được nghe Thư ký Ban Tăng sự báo cáo những Phât sự đã đạt được của Ban Tăng sự trong năm 2012. Trong năm qua ban Tăng sự đã đạt được những thành quả tốt đẹp về các hoạt động từ thiện, giáo dục, phong trào, nghi lễ…

Một số nội dung cụ thể khác của kế hoạch Phật sự năm 2013 đã được Thượng toạ Thích Giác Đạo, Phó Ban Trị sự, Phó trưởng ban Tăng sự triển khai trong phiên họp như: Đóng góp cúng dường Phật đản PL 2557, Hướng sinh hoạt mùa An cư PL 2557 sắp đến của Tăng Ni, Mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ trú trì cho Tăng Ni trẻ, Phương hướng mở Đại Giới đàn, Thăm viếng Trường Trung cấp Phật học và Học viện PGVN tại Huế, Tổ chức Hội nghị chư Tôn đức Trú trì và thương tuần tháng 11 âm lịch, vấn đề đời sống sinh hoạt và tu học của Tăng ni trong trú xứ.

Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự hội nghị

Ban Tăng sự cũng đã thông qua danh sách các Thượng tọa đủ tiêu chuẩn tấn phong lên giáo phẩm Hòa thượng, các Đại đức đủ tiêu chuẩn tấn phong lên giáo phẩm Thượng tọa, các Ni sư đủ tiêu chuẩn tấn phong lên giáo phẩm Ni trưởng và Sư cô đủ tiêu chuẩn tấn phong lên giáo phẩm Ni sư sẽ được Ban trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế gởi đến Trung ương Giáo hội xin tấn phong trong Đại hội đại biểu Phật giáo kỳ đến.

Hòa thượng Thích Đức Phương đã phát biểu tán dương Ban Tăng sự đã có nhiều nỗ lực đạt được những Phật sự quan trọng trong năm 2012, đặc biệt là đã tổ chức thành công những ngày quá đường tập trung trong mùa hạ năm 2012.

Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến góp ý, bổ sung của ác chư tôn đức Tăng Ni về các vấn đề như góp ý tu chỉnh Hiến chương Giáo hội, vấn đề cử Tăng, Ni trú trì các Niệm Phật đường, vấn đề Tăng, Ni lập thất... Ban Tăng sự đã ghi vào biên bản đưa vào kế hoạch hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

Hoà thượng Thích Chơn Hương đã thay mặt ban Tăng sự đúc kết những ý kiến đóng góp xây dựng cùng những ý kiến đóng góp xây dựng cùng những lời tán thán động viên khích lệ quý Phật tử các giới.Hội nghị đã kết thúc hoan hỷ và đạt được sự thống nhất cao của các thành phần tham dự, dự kiến các kế hoạch sẽ được tổ chức và phân công cụ thể rõ ràng cho từng đơn vị.

HT. Thích Chơn Hương phát biểu khai mạc

TT. Thích Giác Đạo triển khai kế hoạch hoạt động năm 2013 của Ban tăng sự

HT. Thích Hải Ấn phát biểu góp ý

HT. Thích Đức Phương ban đạo từ

Toàn cảnh hội nghị

N.A

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào