Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Ban Trị sự thăm viếng và cầu an đầu năm tại các huyện, thị

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Trong không khí hoan hỷ của những ngày đầu xuân Quý Tỵ, thực hiện tinh thần phiên họp ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Thìn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thăm viếng và cầu an đầu năm của Ban Trị sự tại các huyện, thị.

Sáng ngày 19 tháng giêng năm Quý Tỵ, phái đoàn Ban Trị sự do Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Trưởng Ban Thường trực làm trưởng phái đoàn cùng chư tôn đức Tăng Ni, quý đạo hữu Cư sĩ trong Ban Trị sự đã về thăm và cầu an đầu năm tại huyện Phong Điền.

Cung nghinh chư tôn đức Ban Trị sự

Toàn cảnh buổi thăm viếng

Buổi thăm viếng và cầu an được tổ chức trọng thể tại Niệm Phật đường Kế Môn, Đại đức Thích Ngộ Tùng, Chánh đại diện cùng toàn thể Tăng Ni, quý Cư sĩ Phật tử trong Ban Đại diện, Ban điều hành GĐPT huyện, Ban Hộ Tự 46 đơn vị Niệm Phật đường, Ban huynh trưởng 32 đơn vị GĐPT, các đạo tràng đoàn chúng và đông đảo thiện nam, tín nữ đã đón tiếp phái đoàn, cùng tham dự lễ cầu an.

HT. Thích Khế Chơn ban đạo từ

Và tặng quà đầu Xuân

Tại buổi lễ, đại diện đạo hữu và cư sĩ Phật tử đã dâng lời chào mừng, hân hoan được cung đón chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, nguyện sống hòa hợp, thực hành lời đức Phật dạy, xây dựng cuộc sống an lành, góp phần hoằng dương chánh pháp, tuân thủ mọi chỉ giáo của các cấp lãnh đạo giáo hội, cùng chung tay vun đắp ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng trưởng phái đoàn đã gửi lời thăm hỏi, sách tấn đến các thiện nam tín nữ, tán thán đạo tâm của Phật tử huyện Phong Điền trong tu học, hộ trì Tam Bảo. Hòa thượng  cũng đã nói về việc cư sĩ tại gia xây dựng cuộc sống gia đình theo lời đức Phật dạy. Sau khi thăm viếng Tăng Ni và đạo hữu huyện Phong Điền, phái đoàn đã tiến hành nghi lễ cầu an đầu năm, để nguyện cầu năm mới Quý Tỵ Tăng Ni và đạo hữu, Phật tử huyện Phong Điền được an lành, hoàn thành mọi công tác Phật sự, gia đình quý đạo hữu được bình an, sức khỏe.

Đại diện Phật tử phát biểu cảm tạ

Cử hành nghi lễ cầu an

Chụp hình lưu niệm

Buổi lễ đã diễn ra hết sức trang nghiêm, thanh tịnh đem lại niềm an lạc cho tất cả mọi người. Được biết từ ngày 18 tháng giêng đến ngyy 29 tháng giêng năm Quý Tỵ, Ban Trị sự sẽ lần lưtt cử các phái đoàn về thăm và làm lễ cầu an tại các huyện, thị, nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Trị sự tỉnh cũng như tạo sự gắn kết trong công tác Phật sự của giáo hội với Ban Đại diện và đạo hữu tại các huyện, thị.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào