Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: Trường TCPH khai giảng năm học mới

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
(LQ) Sáng ngày 18/10/2012 (4/9/ Nhâm Thìn), tại hội trường Trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế (Chùa Báo Quốc) đã tổ chức lễ Tổng kết, phát thưởng năm học 2011-2012 và Khai giảng năm học 2012-2013 trong niềm hân hoan, trang nghiêm và long trọng.

Đến dự buổi lễ có HT. Thích Đức Thanh, Phó Ban Trị sự GHPG TT Huế, Hiệu trưởng; HT. Thích Khế Chơn, phó Thường trực BTS; chư Tôn Thiền đức trong BTS Tỉnh. Chư giáo thọ sư, giáo viên trong BGH, Hội đồng Sư Phạm nhà trường cùng toàn thể Tăng Ni sinh trường TCPH Thừa Thiên Huế.

Với truyền thống và sự quan tâm của Giáo Hội về việc giáo dục đào tạo Tăng tài. Trường TCPH Huế  đào tạo trình độ Trung cấp Phật học (nội điển) và Tú tài (cấp 3 ngoại điển hệ bổ túc văn hóa). Đến nay, về Nội điển trải qua 6 khóa, học theo chương trình của Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương đề ra. Hiện tại, khoá V (2009-2013) có 264 Tăng Ni sinh đang học năm thứ 4, và khoá VI (2011-2015) có 135 Tăng Ni sinh đang học năm thứ 2. Song song với các lớp Trung cấp Phật học, Nhà trường còn mở 2 lớp Sơ cấp Phật học, mỗi lớp từ 60 đến 80 Tăng Ni sinh theo học.
 
Đánh giá sau một năm học, BGH quyết định khen thưởng cho Tăng Ni đạt loại Khá, Giỏi nhằm khích lệ tinh thần học tập cho Tăng Ni sinh. Năm học mới cần phát huy hơn nữa tinh thần ngày nay học tập ngày mai giúp đời, dấn thân vào con đường hoằng pháp lợi sanh, không uổng phí ân giáo dưỡng của Sư trưởng và các vị ân nhân.
 
Chư tôn đức và Ban Giáo thọ tham dự
 
 
HT. Thích Đức Thanh, Hiệu trưởng trường phát biểu khai mạc
 
Tặng thưởng những Tăng, Ni sinh đạt thành tích xuất sắc
 
 
HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Thường trực BTS GHPG tỉnh TT Huế phát biểu ban đạo từ
 
 
C.N
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Đôi điều mong ước vào lúc 19/10/2012 00:05
avatar
Là người xư Huế, tôi mong ước sao Ban Giam Hiệu nên thực hiện mô hình đào tạo như Phật Học Viện, nghĩa là Tăng sinh phải ở nội trú, thì chất lượng mới cao.
Tăng sinh ngoại trú vì Phật sự tại chùa của mình, nên khó tránh khỏi vắng học thường ky, nhìn vào mỗi buổi học từ trên bục giảng nhìn xuống lát đát một vài Tăng Ni (thậm chí có những hôm chỉ 5 đến 10 Tăng Sinh).
Nếu không mạnh tay kỷ luật áp dụng biện pháp như ở trường bên ngoài, thì khi tốt nghiệp mãn khóa, Tăng Ni sinh của bổn trường chỉ có lượng mà không có chất.
Đa số các trường hiện nay, chạy theo thành tích khen thưởng, mà không nhìn nhận thực tế.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào