Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: BĐDPG A Lưới chính thức cử hành Đại Lễ Vu Lan năm Nhâm Thìn

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Hòa chung trong niềm thành kính tri ân, báo ân của Tăng Ni, Phật tử đối với ngày mười phương chư Phật hoan hỷ, ngày chúng Tăng hân hoan thọ tuế sau 3 tháng an cư tịnh tu, cũng là ngày lễ truyền thống báo hiếu của hàng Phật tử, mọi người con Phật hướng tâm tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục, bằng cách cử hành Đại lễ Vu Lan.
 
Vào lúc 8 giờ ngày 15.07 Nhâm Thìn (Thứ Sáu 31.08.2012) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới. Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã chính thức cử hành Đại lễ Vu Lan – Mùa Báo hiếu PL.2556 – DL.2012. Đến chứng minh tham dự có Đại đức Thích Tâm Phương, Chánh Đại  diện Phật giáo huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Ban Đại  diện cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử các giới đến tham dự đông đủ.

Đại đức Chánh Đại diện đã giảng về ý nghĩa Lễ cài hoa hồng và Vu Lan, toàn thể hội chúng nhiếp tâm chánh niệm tưởng nhớ đến công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đức Phật có dạy: “Gặp thời không có Phật, khéo thờ cha mẹ cũng là thờ Phật”. Ngài còn dạy cặn kẽ hơn: “Lấy món cam lộ để phụng dưỡng cha mẹ là hiếu thế gian, khuyên cha mẹ tu trì tịnh giới là hiếu của xuất thế gian, hiếu thế gian chỉ làm cho cha mẹ an vui trong một đời, hiếu xuất thế gian giúp cha mẹ hưởng phước vô tận: Đó là Đại Hiếu”. Sau phần thuyết giảng là phần nghi lễ chính thức được cử hành diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. 
 
Nhân Mùa Vu Lan – Báo hiếu, Ban Đại diện đã trao 100 phần quà đến các gia đình Đạo hữu Phật tử có hoàn cảnh khó khăn thuộc Niệm Phật đường Sơn Thủy và Liên vức Quảng Phước, A Ngo, 91 – Thị trấn A Lưới. Đặc biệt năm nay Liên vức tại Thị trấn A Lưới cũng đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan lần đầu tiên rất trọng thể diễn ra vào lúc 14 giờ cùng ngày không kém phần trang nghiêm trọng thể. Chương trình được Ban Đại diện hướng dẫn theo Niệm Phật đường Sơn Thủy cũng như Thông Tư của Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế. Toàn thể Đạo tràng vận hết lòng thành cầu nguyện người còn kẻ mất đều được lợi lạc trong Chánh pháp.
 
Lễ Vu Lan tại NPĐ Sơn Thủy
 
 
 
Tặng quà Vu Lan
 
 
 
 
 
Cử hành lễ Vu Lan tại tư gia Phật tử
 
 
 
 
Lễ cài Hoa hồng
 
 

N.T
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào